Chiến thắng của học sinh EVEREST tại cuộc thi toán tư duy Hoa Kỳ 2017

03/12/2017 06:00 An Nhiên
(GDVN) - Cuộc thi Toán Tư duy Mathnasium Championship Mở rộng 2017 là cuộc thi giải Toán tư duy Hoa Kỳ triển khai suốt 2 tháng và vòng chung kết diễn ra vào 11/11/2017.

Cuộc thi Toán Tư duy Mathnasium Championship Mở rộng 2017 là cuộc thi giải Toán tư duy Hoa Kỳ, được triển khai suốt 2 tháng và vòng chung kết đã diễn ra vào ngày 11/11/2017 tại Hà Nội.

Trường tiểu học và trung học cơ sở Everest với gần 300 học sinh trên tổng số 10.000 thí sinh tham gia vòng 1 của cuộc thi và vinh dự có được 13 học sinh đã vượt qua vòng loại để dự thi vòng chung kết với điểm số rất cao.

13 học sinh Everest vượt qua vòng loại chụp ảnh với cô Trần Kim Phương – Chủ tịch Hội đồng quản trị trường Everest.

Vòng Chung kết Cuộc thi Toán Tư duy Mathnasium Championship Giải Mở rộng mùa đầu tiên đã diễn ra vô cùng sôi nổi và hào hứng với sự tham gia của 600 học sinh tiểu học và gần 2.000 phụ huynh.

Bà Lê Anh Thơ - Tổng Giám đốc Hệ thống Trung tâm Toán tư duy Hoa Kỳ Mathnasium tại Việt Nam cho biết:

“Cuộc thi Mathnasium Championship Giải Mở rộng 2017 là một “đấu trường” đầy gay cấn dành cho các em học sinh cấp tiểu học chưa từng được làm quen với phương pháp tư duy Hoa Kỳ.

Hình thức thi với việc phải trả lời nhanh trong vòng 30 giây đòi hỏi các em học sinh phải biết xử lý tình huống linh hoạt và phải có kỹ năng làm việc độc lập”.

Lễ trao giải chung kết Cuộc thi “Đi tìm chiến binh toán học bản lĩnh”, học sinh Everest đã xuất sắc giành được giải nhất và giải nhì.

Với trí tuệ và bản lĩnh tuyệt vời, lần đầu tiên tên tuổi trường Everest được vinh danh trên bục cao nhất của cuộc thi Chung kết.

Vòng thi “Lộ diện thủ lĩnh đích thực” vòng nguyệt quế đã được trao cho thí sinh Everest School,  Lê Hồ Tuấn Minh - Lớp 1E1 (SBD MCO1-063) với điểm cao nhất trong tổng số 120 thí sinh của Level 1.

Tin vui được báo về trong những ngày đầu tháng 11- tháng Tri ân Nhà giáo khiến không khí giảng dạy và học tập càng thêm phấn chấn.

Cùng với vị trí Quán quân, Á quân Đỗ Gia Bảo- lớp 1B (SBD MCO1-017 ) tiếp tục khẳng định vị thế của Everest School trên đấu trường toán tư duy Hoa Kỳ với điểm số sát nút Tuấn Minh.

Ghi danh vào bảng vàng thành tích Vũ Hoàng Quốc Thái, lớp 1B cũng đạt điểm số ấn tượng, mang lại giải khuyến khích cho nhà trường.

Quán quân Lê Hồ Tuấn Minh – Lớp1 E1.
Giải nhì. Đỗ Gia Bảo – Lớp 1B.
Giải khuyến khích. Vũ Hoàng Quốc Thái – Lớp 1B.

Không dấu được xúc động khi nói về thành tích của con, anh Lê Xuân Đại - bố Tuấn Minh chia sẻ:

Lúc này, không biết nói gì hơn, chỉ biết gia đình tôi vô cùng vui sướng. Thành tích của Tuấn Minh hôm nay là thành tích của cá nhân cháu nhưng cũng là thành tích của các thầy cô và nhà trường.

Khi cho cháu vào học tại Everest School, gia đình luôn mong muốn cháu được nuôi dưỡng những hoài bão, ước mơ, được phát huy sự sáng tạo và đặc biệt được tham gia các hoạt động ngoại khóa để phát huy sự tự tin.

Và sau một vài tháng học tập tại trường, chúng tôi hoàn toàn tin tưởng vào chất lượng giảng dạy của đội ngũ các thầy các cô. Cũng chính vì thế, cháu liên tiếp đạt được những thành tích mà khiến gia đình không khỏi bất ngờ.

Từ phần thưởng học bổng của tổ chức, Tuấn Minh tham gia kiểm tra đầu vào tại trung tâm Anh Văn Hội Việt Mỹ và nhận được lời khen ngợi: “Cũng lâu lắm rồi trung tâm tiếng Anh của chúng tôi mới có một bạn như thế”, con được đặc cách 4 bậc ban đầu để tham gia học luôn tiếng Anh bậc A3. Đây thực sự là một món quà rất lớn với gia đình chúng tôi và nhà trường”. 

Đây là những nỗ lực và những thành công đầu tiên vang dội của các con học sinh trường Tiểu học Everest, mang vinh dự đến cho ngôi trường Everest.

Tiếp nối sự thành công này, chắc chắn ngôi trường sẽ tiếp tục đạt được những thành công rực rỡ khác. Một lần nữa, xin chúc mừng gia đình và  những gương mặt sáng giá của Everest School.

An Nhiên