Chính phủ tặng bằng khen cho chủ nhân huy chương vàng Olympic

25/10/2012 12:39 XT
(GDVN) - Sáng nay (25/10), Bộ GD&ĐT đã tổ chức lễ tuyên dương học sinh giỏi đoạt giải Olympic khu vực và quốc tế năm 2012, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã tới dự và tặng bằng khen.

Năm 2012, Việt Nam cử 7 đoàn gồm 34 học sinh tham dự các kỳ thi Olympic khu vực và quốc tế các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học, Toán học, Tin học và hội thi nghiên cứu khoa học – kỹ thuật quốc tế (Intel ISEF). 

Lần đầu tiên trong lịch sử dự thi Olympic khu vực và quốc tế các môn văn hóa dành cho học sinh THPT, năm nay cả 31 học sinh của tất cả các đội tuyển đều đoạt huy chương, trong đó có 5 huy chương vàng (năm 2009 là 3, năm 2010 là 2 và 2011 là 2), 15 huy chương bạc, 11 huy chương đồng.

Phó thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân tặng bằng khen cho các chủ nhân Huy chương Vàng Olympic 2012. Ảnh XT

HỘP THƯ TỐ CÁO TIÊU CỰC GIÁO DỤC

Năm nay, cũng là năm đánh dấu sự vươn lên vượt bậc của các địa phương. Trong đó, Sơn La là địa phương miền núi còn nhiều khó khăn về kinh tế - xã hội nhưng lần đầu tiên có học sinh dự thi và đoạt huy chương ở cả hai kỳ thi Olympic Vật lý châu Á (huy chương Bạc)  và Olympic Vật lý quốc tế (huy chương Vàng). Đó là em Ngô Phi Long, học sinh lớp 11 trường THPT chuyên Sơn La. Năm nay Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (Nam Định) cũng có 5 học sinh tham gia các đội tuyển quốc tế và 2 học sinh tham gia đội tuyển khu vực. Cả 7 học sinh này của Nam Định đều đoạt huy chương. 

Cũng trong năm nay là năm đầu tiên, một nhóm 3 học sinh đoạt giải nhất của ISEF. Đặc biệt, đội tuyển quốc gia của Việt Nam dự thi Olympic Toán quốc tế sau 4 năm, cũng là 4 kỳ gián đoạn, năm nay đã trở lại top 10 trên thế giới. 

Trong Lễ tuyên dương, Phó Thủ tướng nhấn mạnh “Hướng tới những cuộc thi các năm tới, chúng ta cần rút ra những bài học để có thể đạt kết quả cao hơn nữa, đặt biệt là môn Sinh học và Tin học, năm nay chúng ta chưa có huy chương Vàng. Tôi mong một ngày không xa cùng với Toán học, Vật lý, Hóa học thì chúng ta cũng sẽ có huy chương Vàng ở cả 2 môn Sinh và Tin học”. 

Nhân dịp này, thay mặt Chính Phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã trao tặng bằng khen của Thủ tướng cho 5 học sinh đoạt huy chương vàng và 3 học sinh đoạt giải nhất cuộc thi sáng tạo khoa học – kỹ thuật Intel ISEF. Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận cũng tặng bằng khen của Bộ cho các thầy cô giáo là trưởng, phó các đoàn, các đoan vị có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức, bồi dưỡng học sinh giỏi, cho các thầy cô giáo các trường THPT chuyên có thành tích xuất sắc trong công tác phát hiện và bồi dưỡng.

NHỮNG SỰ KIỆN NỔI BẬT

Độc giả từ Pháp nêu 15 điểm cần đổi mới hệ thống giáo dục Việt Nam

Bộ Giáo dục "đẻ" ra trường ngoài công lập, nhưng không "nuôi"

Nguyên Thứ trưởng Bộ GD: “Giáo dục phổ thông 11 năm là vừa đủ”

Chùm ảnh: Trẻ lại “oằn lưng” vác cặp đến trường

Vụ "canh gà Thọ Xương" và "HS nhập vai cám": Hai cái kết buồn!

PTT Nguyễn Thiện Nhân: "Phải thích nghi đào tạo với chi phí thấp"

ĐIỂM NÓNG

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

Đổi mới Giáo dục

Xem nhiều nhất trong tháng

XT