Chính thức đào tạo phi công ở VN; Nam sinh lớp 9 hiếp dâm bé gái lớp 5

16/09/2012 13:26 Đ.Q (Tổng hợp từ Dân trí, PL.TPHCM)
Sáng 15-9, tại TP Cam Ranh (Khánh Hòa) đã diễn ra lễ ra mắt Trung tâm Đào tạo phi công và tổ chức huấn luyện bay Cam Ranh (thuộc Học viện Hàng không VN).

Tại buổi lễ, Phó Cục trưởng Cục Hàng không VN Lưu Thanh Bình đã trao giấy phép tổ chức huấn luyện đào tạo người lái máy bay dân dụng cho Trung tâm.

Theo Tổng Giám đốc Công ty CP Bay Việt Nguyễn Nam Liên, sự ra đời của trung tâm này là dấu mốc quan trọng của dự án hỗ trợ phát triển ngành hàng không VN do chính phủ Pháp tài trợ được ký từ năm 1995 với sự hỗ trợ kỹ thuật hiệu quả của Học viện Hàng không Pháp.

Một buổi học đào tạo phi công

HỘP THƯ TỐ CÁO TIÊU CỰC GIÁO DỤC

Ngày 9-9 vừa qua, 23 học viên phi công đã được cấp chứng chỉ bay. Đây là khóa đào tạo phi công đầu tiên được huấn luyện trong nước của ngành hàng không dân dụng VN.

Nam sinh lớp 9 bị tố cáo hiếp dâm bé gái lớp 5

Ngày 15/9, Cơ quan CSĐT Công an quận Thanh Khê (Đà Nẵng) cho biết đang tiến hành điều tra vụ án hiếp dâm theo đơn tố cáo của vợ chồng ông H.V.X. và bà V.T.N.V. (trú phường Vĩnh Trung, quận Thanh Khê).

Theo đơn tố cáo của vợ chồng ông X. đến các cơ quan chức năng, con gái ông là H.V.T.Đ. (SN 2002, hiện đang học lớp 5, trường T.) đã có khoảng 8 lần bị T.Đ. (SN 1998, hiện đang học lớp 9 trường THCS C. và là hàng xóm của Đ.) có hành vi hiếp dâm.

Đơn tố cáo cho biết, trưa ngày 19/8, khi bác ruột của em Đ. về nhà thì bắt gặp cảnh T.Đ. đang giở trò sàm sỡ với Đ. Lúc này người bác ruột của Đ. la lên nên T.Đ. hoảng sợ bỏ chạy rồi quay lại cầu xin bác ruột của Đ. đừng nói cho ai biết.

Tuy nhiên, sau đó gia đình cháu Đ. đã báo cáo sự việc với công an phường Vĩnh Trung (quận Thanh Khê). Tại công an phường, cháu Đ. cho biết đã bị T.Đ. bắt phải quan hệ tình dục 8 lần, lần gần nhất là vào ngày 16/8. Thời điểm T.Đ "hành sự" là lợi dụng khi Đ. đi học về vào buổi trưa, gia đình lại vắng người, T.Đ. mang dao sang khống chế, bắt Đ. phải quan hệ tình dục nếu không bị sẽ đâm chết.

Vợ chồng ông X. cho biết, gia đình đã đưa cháu Đ. đến Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản để kiểm tra thì phát hiện Đ. bị tổn thương vùng kín, rách màng trinh và viêm nhiễm âm đạo. Sau khi sự việc xảy ra, cháu Đ. trở nên lầm lì, không muốn đi học và sợ tiếp xúc với người lạ.

Đ.Q (Tổng hợp từ Dân trí, PL.TPHCM)