Ngày 30/03, nguồn tin riêng của Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam xác nhận, ông Võ Hòa Thuận chính thức bị khai trừ Đảng viên.

Theo đó, ngày 29/03, Ủy ban kiểm tra huyện Bến Lức (tỉnh Long An) đã công bố quyết định khai trừ Đảng viên đối với ông Võ Hòa Thuận.

Ông Thuận được xác định là người đã dùng lời nói để bắt ép cô giáo quỳ tại Trường Tiểu học Bình Chánh (xã Nhựt Chánh).

Trường Tiểu học Bình Chánh và ông Võ Hòa Thuận (ảnh nhỏ). (Ảnh: H.L)

Cơ quan chức năng cũng đã chuyển hồ sơ sang Công an huyện Bến Lức để xem xét hành vi “Làm nhục người khác” đối với ông Võ Hòa Thuận.

Theo báo cáo kết quả xác minh của Ủy ban nhân dân huyện Bến Lức, ông Thuận đã dùng lời nói ép buộc cô giáo Bùi Thị Cẩm Nhung quỳ gối là có thật.

Liên quan đến vụ việc, ngày 28/02, ông Thuận cho rằng cô giáo Nhung bắt con mình đang học lớp 4 tại trường quỳ gối khiến cháu không dám đi học. Ông Thuận cùng một số phụ huynh đến trường để phản ánh.

Ông Thuận đã cùng vợ, ông chủ tịch hội phụ huynh học sinh của trường và bà hội trưởng hội phụ huynh của lớp con ông Thuận đang học đến trường. 

Có thể khởi tố vụ án cô giáo bị bắt quỳ mà không cần đơn tố giác tội phạm

Hiệu trưởng Trường Tiểu học Bình Chánh đã mời cô Nhung và các phụ huynh vào phòng làm việc. Cô Nhung thừa nhận có phạt một số học sinh quỳ gối.

Hiệu trưởng đã xin lỗi phụ huynh về hình thức phạt của cô giáo nhưng ông Thuận không đồng ý. Ông Thuận bắt cô Nhung phải quỳ gối thì mới bỏ qua sự việc được hiệu trưởng can ngăn.

Sau đó, hiệu trưởng ra khỏi phòng để đi công tác và ông chủ tịch hội phụ huynh có việc bận nên cũng ra khỏi phòng. Trong phòng chỉ còn cô Nhung, vợ chồng ông Thuận và bà hội trưởng hội phụ huynh của lớp.

Ông Thuận vẫn tiếp tục bắt ép cô Nhung quỳ thì mới bỏ qua việc phạt học sinh. Nếu cô Nhung không quỳ thì sẽ vận động phụ huynh phản đối. Cô Nhung buộc phải… quỳ.

Hưng Long