"Chú lính chì" Thiện Nhân tự tin cùng các bạn khai giảng năm học mới

09/09/2013 13:33 Thái Nam
(GDVN) - Thiện Nhân là cái tên do một nhà sư đặt cho đứa trẻ kháu khỉnh, bị bỏ rơi trong vườn hoang và bị thú rừng ăn mất một chân và bộ phận sinh dục khi mới chào đời.

Không phải là hình ảnh chú bé chống nạng tới trường vào lớp 1, trong ngày khai giảng bước vào lớp 2, chú "lính chì" dũng cảm Thiện Nhân càng trở nên mạnh mẽ, tự tin nô đùa cùng bạn bè mà không cần không cần nạng và sự giúp đỡ của người khác.

Sáng nay 9/9, "chú lính chì" Thiện Nhân rạng ngời đón ngày khai giảng cùng các bạn học sinh của một trường Quốc tế tại Hà Nội. Với chủ đề Nụ cười hạnh phúc, buổi lễ diễn ra lúc 8 giờ, với sự có mặt đông đủ của các vị đại biểu, thầy trò và phụ huynh học sinh.

Thiện Nhân (hay Hồ Thiện Nhân) là cái tên do một nhà sư đặt cho đứa trẻ kháu khỉnh nhưng kém may mắn, bị bỏ rơi trong vườn hoang và bị thú rừng ăn mất một chân và bộ phận sinh dục khi mới chào đời. Thiện Nhân được anh chị Trần Mai Anh - Phùng Quang Nghinh tốt bụng đưa sang Mỹ phẫu thuật rồi đưa về nuôi, chăm sóc như chính con đẻ của mình. Nhờ vậy mà đến nay Thiện Nhân vẫn sống và đi học bình thường.

Sau ca phẫu thuật thành công ở Mỹ năm 2008, "chú lính chì" Thiện Nhân đang sống những ngày hạnh phúc trong tình yêu của bố mẹ nuôi, bạn bè và các nhà hảo tâm.

Sinh linh bé bỏng, kém may mắn Thiện Nhân tưởng chừng như không thể sống sót thì được chị Trần Mai Anh, hiện là biên tập viên Tạp chí Heritage và Heritage Fashion cứu sống. Nghĩa cử cao đẹp đó của chị được đích thân nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết gửi thư khen ngợi..

Nguyên Chủ tịch nước tin tưởng rằng, những việc làm của chị Mai Anh sẽ không phải là chuyện cổ tích, mà cùng với chị và sự hưởng ứng của toàn xã hội, những việc làm ấy sẽ ngày càng nhiều hơn trong cuộc sống. Trong thư gửi cho chi Trần Mai Anh, Chủ tịch nước nói: Tôi rất xúc động trước tấm lòng nhân ái của chị và sự sẻ chia của nhiều tổ chức, cá nhân trong cộng đồng xã hội, làm cho cháu Thiện Nhân có được ngày hôm nay. Chị đã tô đẹp thêm hình ảnh người mẹ Việt Nam từ bao đời nay luôn là biểu tượng của lòng nhân hậu, bao dung, bình dị mà vô cùng cao quý.

Dưới đây là những hình ảnh trong lễ khai giảng của Thiện Nhân và các bạn:

Trong buổi khai giảng sáng nay (9/9) tại Trường Tiểu học, Thiện Nhân nô đùa, hòa đồng cùng bạn bè.
Năm nay, “chú lính chì” Thiện Nhân bước vào học lớp 2.
Hình ảnh cậu bị mẹ bỏ rơi trong rừng ở Quảng Nam, không may bị thú rừng ăn mất chân và bộ phận sinh dục chắc chắn còn in đậm trong tâm trí nhiều người.
Thiện Nhân luôn có tinh thần, ý chí vươn lên vượt khó đã khiến rất nhiều người phải thán phục và yêu quý em.
Thiện Nhân tinh nghịch trong buổi lễ khai giảng.
Cùng bạn bè trong trường làm lễ phóng sinh
Chú bé Thiện Nhân cũng chạy nhảy như bao bạn bè khác.
Thiện Nhân luôn được các thầy cô trong trường.
Nét hồn nhiênm tinh nghịch đáng yêu của chú lính chì dũng cảm.
Thiện Nhân hào hứng chụp ảnh kỉ niệm cung thầy cô và bạn bè trong trường.
Thái Nam