Chúc Tết và cảm ơn Báo điện tử Giáo dục Việt Nam

26/01/2020 06:41 Hồng Nhung
(GDVN) - Mùa xuân mới đã về, khởi đầu một năm mới mong ước nhiều thành công, may mắn, hạnh phúc đến với mọi người.

Tôi là bạn đọc chưa phải hàng lâu năm của Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, thế nhưng đã trở nên thân thiết vô ngần. Mỗi sáng, café với bạn bè là chúng tôi đều “lướt” Báo điện tử Giáo dục Việt Nam.

Báo đã đưa đến cho giáo viên chúng tôi những thông tin hữu ích về chế độ mà từ trước đến nay “nằm đâu đó” chúng tôi chưa hề biết, nào là chế độ tăng giờ, định mức tiết dạy, chế độ nghỉ thai sản, chế độ trực hè, trực Tết...

Chính nhờ những loạt bài “trực Tết” của quý báo, hôm nay tôi đang trực trường ngày Tết, chắc chắn được tính tiền tăng giờ (trước đây chưa hề có). 


Lời tri ân và những kỷ niệm cũ hơn năm cũ

Quý báo đã giúp chúng tôi có niềm tin vào đất nước với những loạt bài viết về chính sách mới, thành tựu mới; tin vào Đảng và Chính phủ trên con đường xây dựng Tổ quốc, diệt trừ tham nhũng; những bài của Xuân Dương, Nguyễn Cao, Sơn Quang Huyến, Phan Tuyết, Thanh An v.v...;  đã nói hộ chúng tôi “điều mình muốn nói”; thật biết ơn họ.

Đặc biệt những bài viết của những “thầy giáo cá biệt”; họ đang, đã là giáo viên kì cựu, họ nói đâu trúng đó; ngoài phản ánh sự thật của cơ sở, họ đều có giải pháp đề xuất, điều mà hiếm có báo nào làm được. 

Bên cạnh những “vua con” nhiễu nhương tàn phá giáo dục, quý báo cũng lan tỏa những hiệu trưởng “đẹp vô ngần” trong lòng giáo viên; năm qua, cô giáo Vũ Thị Việt Hoa, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Quang Trung (Vũng Tàu) là hiệu trưởng được bạn đọc yêu thích nhất với 9.9k lượt thích của bạn đọc (giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/tai-sao-co-giao-duoc-ton-vinh-tai-vinh-quang-viet-nam-post200218.gd). 

Cô Vũ Thị Việt Hoa, Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Quang Trung, người được tôn vinh tại “Vinh Quang Việt Nam 2019”

Cuộc sống giáo viên dẫu còn muôn vàn gian khó, chính những tấm gương của quý thầy cô giáo vùng sâu, vùng cao, coi học sinh như con, góp gạo nuôi học trò của các phóng sự đường xa tác giả Vũ Phương, Vũ Ninh… đã là nguồn cảm hứng giúp bạn đọc vượt qua nghịch cảnh.

Vừa nói về giáo dục, báo có những bài “cảnh báo lừa đảo trong trường học” nhưng thực tế đang xảy ra trong xã hội, giúp người đọc cảnh giác, không bị bọn xấu lừa đảo; những bài báo, bài học được bạn đọc yêu mến, tìm đọc, chia sẻ nhiều trên mạng xã hội. 

Điều chúng tôi tin và đọc bài của quý báo đó chính là phản ánh hiện thực, không tô hồng hay bôi đen; khen đúng, chê đúng.

Năm mới đến, tôi kính chúc quý Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, tập thể anh chị em phóng viên, biên tập viên, cộng tác viên cùng quý vị đọc giả thân yêu một năm mới an khang, hạnh phúc, thành công.

Tôi gửi đến Báo điện tử Giáo dục Việt Nam sự tin tưởng tuyệt đối của bạn đọc, một năm mới thành công. 

Hồng Nhung