Chùm ảnh: Những nụ cười khiến nhiều người... rớt nước mắt

15/06/2012 06:03 Bùi Đình Phong
(GDVN) - Nhìn thấy những chiếc xe đồ chơi, những bộ quần áo, đôi dép mới… học sinh Kim Bon nở nụ cười giòn tan, bẽn lẽn, tỏ vẻ đầy thích thú, hào hứng. Dường như, mọi thứ được mang lên từ miền xuôi đến với Kim Bon (Phù Yên, Sơn La) đều lạ lẫm, mới mẻ.

Trong chuyến đi từ thiện ngày 11-12/6, đại diện lãnh đạo Báo Giáo dục Việt Nam cùng đoàn Việt Kiều Mỹ (đơn vị tài trợ chính cho dự án xây dựng các điểm trường lẻ tại xã Kim Bon) đến tặng quà và khánh thành 4 điểm trường mầm non tại xã Kim Bon, huyện Phù Yên, Sơn La. 

Nụ cười giòn tan, đầy thích thú của những cô bé này khi chúng tôi giơ máy ảnh lên.
Hai chị em này "duyên dáng", thẹn thùng nở nụ cười khi nhận được chiếc bông tai mới.
Tò mò, chăm chú, xúm quanh đoàn từ thiện để nhận đồ chơi và bóng bay.

Tại 4 điểm trường lẻ Đá Đỏ, Dằn A, Suối Pa và Suối Kếnh, đoàn từ thiện xúc động khi chứng kiến nhiều trẻ Kim Bon thiếu thốn, khó khăn không có quần áo để mặc, dép để đi đến lớp. Được nhận những chiếc bông tai chưa bao giờ thấy, những bộ quần áo hình vẽ ngộ nghĩnh, chiếc xe đồ chơi, thú nhồi bông hay những quả bóng bay…khiến chúng thích thú, hào hứng, vui vẻ và tò mò.

Cậu bé hơn 2 tuổi này khoe với bà ngoại khi nhận được quả bóng trắng to chưa từng thấy.
Vừa địu cháu, vừa đến nhận quà.

Dường như những đồ dùng được mang lên từ miền xuôi, từ thành phố đó quá xa xỉ với những đứa trẻ nghèo nơi đây. Chúng chưa bao giờ nhìn thấy chiếc đồ chơi màu sắc, đẹp và “hiện đại” như thế này. Cậu bé này dùng ống nhựa hỏng để chơi cùng.

Chơi một mình một cách hăng say với quả bóng và chiếc ô tô đồ chơi nhỏ.

Trong chuyến đi từ thiện vừa qua, đoàn từ thiện Việt Kiều Mỹ đã dành tặng những chiếc xích đu, cầu trượt tại 4 điểm trường tại Kim Bon. Được biết, tổng số đồ chơi dành cho 4 điểm cùng rất nhiều quà tặng khác như quần áo, bánh kẹo, giầy dép trị giá gần 200 triệu đồng.
Niềm hân hoan có chút ngại ngùng của cậu bé này khi lần đầu tiên được chơi những đồ chơi như thế này.
Bùi Đình Phong