Chùm ảnh: Sĩ tử đi thi tốt nghiệp bằng... “xế hộp”

05/06/2012 06:01 K. Ngân
(GDVN) - Mấy ngày thi tốt nghiệp THPT, do thời tiết nắng nóng, nhiều phụ huynh đưa con đi thi bằng ô tô. Những hình ảnh này đã được Báo GDVN ghi lại ở điểm thi Trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Giáo dục Việt Nam, Hội đồng thi Trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam là điểm thi của ba trường: THPT chuyên Ngữ; Chu Văn An và THPT chuyên Amsterdam. Thời tiết thay đổi, nắng mưa thất thường cũng như tính chất quan trọng của kỳ thi nên nhiều phụ huynh đưa con đi thi, thậm chí còn chờ vài giờ đồng hồ đợi con thi xong.

Không khó để bắt gặp phụ huynh đưa học sinh đi thi bằng ô tô ở cổng trường THPT Hà Nội Amsterdam.
Thời tiết thay đổi đột ngột, nắng mưa thất thường, để đảm bảo sức khỏe cho con trong kỳ thi quan trọng như thế này, nhiều thí sinh đi thi bằng ô tô.

Ngày 3/6, sát lòng đường và khu đất trống vỉa hè ô tô đỗ hàng dài đưa đón con đi thi. Trong mấy ngày thi trước cổng trường đều có hai nhân viên lực lượng công an đứng phân làn đường, giảm ách tắc giao thông trên tuyến đường Hoàng Minh Giám.

Một phụ huynh chia sẻ: "Nhà ở xa, để cháu đi xe buýt hay xe máy không yên tâm. Gia đình muốn cháu có một tâm lý, sức khỏe tốt nhất để hoàn thành kỳ thi".
Ngày hôm nay, các thí sinh bước vào 2 môn thi tốt nghiệp cuối cùng, Toán và Ngoại ngữ.
K. Ngân