Clip gian lận mới nhất môn tiếng Anh, phòng thi số 8 ở Bắc Giang

18/06/2012 06:01 Thu Hòe
(GDVN) - Clip gian lận môn tiếng Anh, tại phòng thi số 8, Hội đồng thi Trường THPT DL Đồi Ngô, Bắc Giang do học sinh S quay lại lần đầu tiên được công bố một lần nữa khiến dư luận choáng váng trước những sai phạm có hệ thống, móc nối tại trường Đồi Ngô.

Báo Giáo dục Việt Nam tiếp tục đăng tải clip gian lận mới nhất môn tiếng Anh do học sinh S quay lại tại phòng thi số 8, Hội đồng thi Trường THPT DL Đồi Ngô, Lục Nam, Bắc Giang do người đương thời Đỗ Việt Khoa cung cấp.

Theo thông tin từ thầy giáo Đỗ Việt Khoa, clip gian lận môn tiếng Anh tại phòng thi số 8 chưa từng được công bố dưới bất cứ một hình thức nào.

Với clip này, một lần nữa thầy giáo Đỗ Việt Khoa khẳng định: "Những gian lận, sai phạm tại Hội đồng thi Trường THPT DL Đồi Ngô, Bắc Giang trong kỳ thi TN THPT 2012 vừa qua có tính hệ thống, lên kế hoạch chuẩn bị từ trước đó và có sự thông đồng giữa giám thị coi thi và nhà trường...".

Cũng theo Người đương thời Đỗ Việt Khoa, trong buổi thi môn tiếng Anh, giáo viên tiếng Anh của Trường THPT DL Đồi Ngô ở lại trường làm công tác phục vụ thi nhưng đã đi đến từng phòng thi "giúp" thí sinh giải đề. Kế toán của trường và một giáo viên khác chịu trách nhiệm mang đáp án đến từng phòng thi sau đó không lâu...
Trả lời Báo Giáo dục Việt Nam về việc có tiếp tục cung cấp những clip sai phạm tại Hội đồng thi Đồi Ngô, thầy giáo Đỗ Việt Khoa cho biết: "Tôi hy vọng rằng, clip môn tiếng Anh sẽ là clip cuối cùng tôi phải cung cấp cho báo chí. Tỉnh Bắc Giang cần xử lí nghiêm khắc những sai phạm ở Đồi Ngô. Chỉ có xử lý nghiêm khắc mới đủ sức răn đe và không có điều kiện tái phạm ở những năm sau ở các hội đồng khác, và phong trào “Hai không” mới vực lại được.

Nếu Bắc Giang không có động thái nghiêm túc trong việc xử lí những sai phạm có hệ thống và tổ chức nói trên, tôi buộc phải tiếp tục cung cấp những clip gian lận các môn còn lại và tại những hội đồng thi khác trên địa bàn tỉnh Bắc Giang…”.ĐỪNG ĐỂ TIÊU CỰC THOÁT TỘI, NGƯỜI CHỐNG TIÊU CỰC NHẬN TỘI
NẾU TÔI LÀ BỘ TRƯỞNG BỘ GIÁO DỤC
XEM CÔNG NGHỆ QUAY CÓP QUA 5 MÔN THI TẠI BẮC GIANGSỐC VỚI HÌNH ẢNH GIAN LẬN Ở TRƯỜNG ĐỒI NGÔ  TỪ CAMERA THỨ BA; MẸ GS NGÔ BẢO CHÂU "CHÂU VẪN CÒN KỲ VỌNG VÀO NỀN GIÁO DỤC VIỆT NAM"

Thu Hòe