Clip: Giữa động vật và con người, ai là loài... hoang dã hơn?

05/08/2012 06:04 Đỗ Quyên
(GDVN) - Nhìn những con vật chết thê thảm dưới bàn tay tàn bạo của những kẻ độc ác, chúng ta phải đặt câu hỏi: "Đồng loại" hay thú dữ đây? Giữa động vật hoang dã và con người, ai là loài... hoang dã hơn?

Càng ngày, tôi càng thấy thêm nhiều câu chuyện buồn về việc con người đối xử một cách tàn ác với các loài động vật và mới đây nhất là vụ việc xôn xao dư luận về một quân nhân đã đăng những bức ảnh giết hại con voọc đang mai thai đã khiến cho dư luận hết sức phẫn nộ. Nhìn ảnh những con vật chết thê thảm dưới bàn tay tàn bạo của những kẻ độc ác, manh tâm, mà con người ta đâm hoang mang đặt câu hỏi: "Đồng loại" hay thú dữ đây? Giữa động vật hoang dã và con người, ai là loài ... hoang dã hơn?

Clip về sự tự sát của hàng loạt con vật đã khiến nhiều người xem rưng rưng. Trong clip không hề xuất hiện cảnh giết động vật hoang dã, không hề xuất hiện hình ảnh con người, chỉ có những con vật đáng thương không còn đồng loại, không còn môi trường sống đã bắt buộc chúng phải tìm đến cái chết. Điều đó đủ lay động và thức tỉnh trái tim con người. Đồng thời, đây là giá đắt nhất mà con người phải trả. Con người tự hủy diệt chúng đồng nghĩa với việc tự hủy diệt chính mình

Đỗ Quyên