Cô giáo dùng thước đánh học sinh ở Trung tâm luyện chữ đẹp không phép

24/03/2021 06:00 AN PHONG
GDVN- Trung tâm dạy chữ, luyện chữ đẹp do cô giáo này điều hành, quản lý nhưng không có giấy phép của cơ quan chức năng cấp.

Ngày 23/3, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Quảng Ngãi (Quảng Ngãi) cho hay, bước đầu đã xác minh những thông tin liên quan đến clip cô giáo dùng thước đánh học sinh lan truyền trên mạng xã hội, gây xôn xao dư luận thời gian qua.

Cô giáo dùng thước đánh học sinh tại Trung tâm dạy chữ, luyện chữ đẹp chưa được cấp phép. Ảnh: AN

Theo ông Nguyễn Văn Hưng - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Quảng Ngãi thì địa điểm xuất hiện trong video là Trung tâm dạy chữ, luyện chữ đẹp Toán - tiếng Việt từ lớp 1 - 5, tại địa chỉ số 179 Trần Hưng Đạo, phường Nghĩa Lộ (thành phố Quảng Ngãi).

Trung tâm này do bà Lương Thị Cẩm thuê và trực tiếp đứng lớp giảng dạy. Qua kiểm tra, xác minh hồ sơ thì bà Cẩm tốt nghiệp cử nhân ngành giáo dục tiểu học nhưng không thuộc diện biên chế ngành giáo dục.

“Trung tâm của bà Cẩm có tổ chức rèn luyện chữ đẹp có khoảng 65 học sinh tiểu học, chia làm nhiều nhóm. Mặc dù trung tâm này hoạt động từ tháng 7/2020 nhưng không có hồ sơ và chưa được cấp giấy phép”, ông Hưng cho hay.

Đánh học sinh, một giáo viên bị phạt 3,75 triệu đồng, đình chỉ dạy 3 tháng
Đánh học sinh, một giáo viên bị phạt 3,75 triệu đồng, đình chỉ dạy 3 tháng

Cũng theo ông Hưng, giáo viên đã có hành vi quát mắng, dùng thước đánh học sinh liên tiếp trong đoạn clip là bà Lương Thị Cẩm. Bước đầu làm việc thì bà Cẩm khai nhận hình ảnh trong video là xuất phát tại trung tâm, do bà trực tiếp giảng dạy.

Thời gian xảy ra vụ việc khoảng 8 giờ ngày 18/3. Lý do bà Cẩm có những hành động phản giáo dục nói trên là do học sinh thiếu hợp tác trong quá trình dạy học.

Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Quảng Ngãi cũng đã đề nghị cơ quan công an lập biên bản vụ việc và yêu cầu bà Cẩm đóng cửa trung tâm.

Ngoài ra, sẽ xem xét xử phạt cô giáo này về vì hành vi bạo hành trẻ em, kinh doanh lĩnh vực giáo dục trái phép.

Trước đó, như Giáo dục Việt Nam đã thông tin, vào ngày 19/3, trên mạng xã hội xuất hiện 1 đoạn video gần 30 giây quay cảnh một cô giáo đang dùng thước dí vào mặt học sinh và có những lời lẽ không phù hợp. Sau đó, cô giáo này còn dùng thước đánh vào tay học sinh.

Sau khi đoạn clip được đăng tải lên mạng đã nhận được nhiều quan tâm bình luận thể hiện sự bức xúc của phụ huynh.

AN PHONG