Cô giáo Oanh luôn tâm niệm học Bác để trở thành giáo viên mẫu mực

27/02/2020 06:29 LÃ TIẾN
(GDVN) - Là một giáo viên, cô Nguyễn Thị Kim Oanh luôn thấm nhuần những lời Bác dạy để thực hiện tốt công việc được giao, được học sinh tin yêu và phụ huynh quý mến.

Đến trường Trung học cơ sở Lê Lợi (quận Hải An, Hải Phòng) trong những ngày học sinh được nghỉ để phòng, chống dịch bệnh Covid-19, chúng tôi rất ấn tượng với hình ảnh cô giáo Nguyễn Thị Kim Oanh, giáo viên chủ nhiệm lớp 7C6 của trường.

Ban đầu, chúng tôi cứ ngỡ cô ngồi một mình trong lớp học để soạn giáo án nhưng thực tế cô Oanh đang sử dụng phần mềm để kết nối với các em học sinh trong lớp cô chủ nhiệm.

Cô giáo Nguyễn Thị Kim Oanh hướng dẫn các học trò ôn tập bài qua mạng (Ảnh: Lã Tiến)

Cùng với việc vệ sinh trường lớp, bằng giọng nói truyền cảm, dễ nghe kết hợp với chiếc máy tính xách tay, cô Oanh đã tạo ra một lớp học online sôi động, vui vẻ và hiệu quả.

Trong quá trình học online, cô giáo Oanh dành thời gian giao bài tập, giải đáp những thắc mắc để giúp các em học sinh ôn lại kiến thức đã học.

Vừa chứng kiến cô Oanh giảng bài cho học sinh, chúng tôi cũng được nghe những lời chia sẻ của cô giáo Nguyễn Thị Mai Hương, Hiệu trưởng nhà trường về giáo viên của mình.

Theo cô giáo Hương, cô Oanh là một trong những giáo viên nhiệt tình với công việc, là một đảng viên gương mẫu, có lối sống gần gũi, giản dị và hòa đồng với mọi người.

Trong suốt thời gian công tác trong ngành, cô giáo Oanh luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, được học sinh phụ huynh và đồng nghiệp tin tưởng, yêu mến.


Sáu năm công tác, cô giáo trẻ luôn khắc ghi lời dạy của Bác Hồ

Cô giáo Oanh chia sẻ: “Tôi luôn nhận thức việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là việc làm thường xuyên, là tác phong sống của chính bản thân mình.

Để học tập và làm theo tấm gương của Bác, những lúc rảnh rỗi, tôi thường xuyên lên thư viện tìm đọc những mẫu chuyện về Bác.

Thấm nhuần những điều Bác dạy dành cho người giáo viên “Mỗi người thầy giáo, cô giáo phải không ngừng rèn luyện để luôn tiến bộ, phải có kiến thức và phương pháp giảng dạy tốt, có nhân cách đạo đức và có tình thương yêu học sinh, say mê với nghề nghiệp và không ngừng thi đua dạy tốt, học tốt”.

Từ việc học tập Bác, trong công việc cô Oanh luôn gương mẫu, yêu nghề, hăng say, nhiệt tình, tích cực tham gia mọi phong trào hoạt động chung của trường, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Nhờ những nỗ lực của cô Oanh mà các em học sinh đã say mê học tập; lớp do cô làm chủ nhiệm luôn đạt tiên tiến xuất sắc; chất lượng môn Toán luôn vượt chỉ tiêu nhà trường giao.

Năm học 2018-2019, điểm trung bình môn Toán thi vào lớp 10 của lớp cô Oanh chủ nhiệm đạt 9,03 điểm- cao nhất trong số các trường trên địa bàn quận Hải An.

Cô giáo Nguyễn Thị Kim Oanh luôn tâm niệm học theo Bác để trở thành người giáo viên mẫu mực (Ảnh: Nhân vật cung cấp)

Đặc biệt, cô Oanh còn có học sinh đạt thủ khoa lớp chuyên Toán – Trường Trung học phổ thông chuyên Trần Phú; có nhiều học sinh đạt điểm 10 môn Toán trong kỳ thi vào lớp 10 năm học 2019-2020.

Đối với công tác bồi dưỡng học sinh giỏi giai đoạn 2015-2020, cô giáo Nguyễn Thị Kim Oanh có học sinh đạt 2 giải (Nhì và Ba) cuộc thi giải Toán bằng tiếng Anh Hà Nội mở rộng.

Học sinh của cô cũng đạt 1 huy chương Bạc trong cuộc thi tìm kiếm tài năng Toán học trẻ.

Với những nỗ lực, cố gắng không biết mệt mỏi trong sự nghiệp “trồng người”, năm 2016, cô giáo Oanh được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen.

Hai năm liên tiếp cô đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; 3 năm được công nhận là đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Năm 2018, cô giáo Oanh được Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng trao giấy chứng nhận có thành tích xuất sắc trong việc làm theo lời dạy của Bác Hồ trong những bức thư gửi cho ngành giáo dục và thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

LÃ TIẾN