Cô trò trường Trung học cơ sở Hải Phương đạt giải cuộc thi Học và làm theo Bác

14/11/2019 06:29
Vũ Ninh
(GDVN) - Trường Trung học cơ sở Hải Phương (Nam Định) có 2 giải trong Vòng bán kết cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Chiều ngày 12/11/2019, tại trường Trung học cơ sở Hải Phương (Hải Hậu, Nam Định), Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức trao giải vòng bán kết của cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2019.

Cô trò trường Trung học cơ sở Hải Phương đạt giải cuộc thi Học và làm theo Bác ảnh 1
Thể lệ Cuộc thi Tuổi trẻ học tập và Làm theo tư tưởng Hồ Chí Minh

Tại trường Trung học cơ sở Hải Phương có 2 thí sinh đạt thành tích xuất sắc tại cuộc thi năm nay là cô giáo Lê Thị Oanh, giáo viên môn lịch sử và em Nguyễn Khánh Ly, học sinh lớp 8A.

Hai cô trò đồng giải Tư vòng bán kết của cuộc thi.

Đây là một thành tích xứng đáng và tự hào của cá nhân 2 thí sinh cũng như ngôi trường cấp 2 Hải Phương giàu truyền thống.

Chúc mừng thành tích cô và trò trường Trung học cơ sở Hải Phương, ông Nguyễn Xuân An Việt, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh sinh viên nhấn mạnh: 

"Đây là một thành tích xứng đáng với tập thể giáo viên, học sinh của ngôi trường giàu truyền thống.

Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2019, Ban Tổ chức đã có những thay đổi, cải tiến so với những lần tổ chức thi trước, cụ thể là thiết kế 3 bảng thi, bảng A dành cho học sinh, bảng B dành cho sinh viên, bảng C dành cho giáo viên, cán bộ quản lý, đoàn viên, thanh niên dưới 35 tuổi".

Cô trò trường Trung học cơ sở Hải Phương đạt giải cuộc thi Học và làm theo Bác ảnh 2
Hai cô trò trường cấp 2 Hải Phương cùng đạt giải cao trong cuộc thi năm nay (Ảnh:V.N)

Ông Nguyễn Xuân An Việt cũng nhấn mạnh những nội dung mới trong cuộc thi năm nay: Ban tổ chức cũng biên soạn nội dung câu hỏi phù hợp trình độ thí sinh; trang điện tử Cuộc thi hocvalamtheobac.vn có giao diện  hiện đại, cập nhật kết quả lên hệ thống nhanh chóng, kịp thời; công tác quản trị mạng ngày càng hoàn thiện, các hoạt động thi của thí sinh đều tường minh, góp phần tạo ra sự hấp dẫn đối với thí sinh. 

Bên cạnh đó, các nhà trường và cơ sở giáo dục cũng tích cực chỉ đạo, đẩy mạnh tuyên truyền, tạo điều kiện tối đa cho thí sinh dự thi tại Phòng máy tính của trường. Nên Cuộc thi thu hút số lượng rất đông thí sinh dự thi. 

Số lượng giải thưởng năm nay cũng tăng hơn so với các lần tổ chức trước đây.

Cô trò trường Trung học cơ sở Hải Phương đạt giải cuộc thi Học và làm theo Bác ảnh 3
Niềm vui của cô và trò trường cấp 2 Hải Phương (Ảnh:V.N)

Chia sẻ cảm xúc sau khi nhận giải, em Nguyễn Khánh Ly bày tỏ: “Em được biết đến cuộc thi này do nhà trường phát động.

Thông qua cuộc thi em đã trang bị được nhiều kiến thích bổ ích về cuộc đời, thân thế, sự nghiệp, đạo đức, tác phong của Bác Hồ vĩ đại.

Qua đó em tự hứa với bản thân sẽ cố gắng học tập và trau dồi thật tốt xứng đáng là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ”.

Vinh dự nhận giải Tư vòng bán kết, cô giáo Lê Thị Oanh cảm động: “Khi biết đến cuộc thi tôi cũng chủ động đăng ký tài khoản, tìm tài liệu sách báo và các tài liệu bài giảng các tác phẩm của Bác qua sách vở, trên các trang mạng, bồi dưỡng kiến thức cho mình để tham dự cuộc thi.

Là giáo viên Lịch sử, bên cạnh việc truyền dạy kiến thức, tôi luôn khơi dậy các em tình yêu quê hương đất nước, lòng tự hào tự tôn dân tộc, hiểu biết về lịch sử đất nước, như Bác Hồ đã dạy Dân ta phải biết sử ta, cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam.

Đạt phần thưởng hôm nay là vinh dự lớn. Tôi sẽ cố gắng hơn nữa để kế thừa truyền thống tốt đẹp của nhà trường, cống hiến sức trẻ của mình cho quê hương đất nước”.

Cô trò trường Trung học cơ sở Hải Phương đạt giải cuộc thi Học và làm theo Bác ảnh 4
Vinh dự và tự hào dành cho ngôi trường có tuổi đời hơn 80 năm (Ảnh:V.N)

Được phát động từ ngày 5/6, cuộc thi đã sắp bước vào vòng thi chung kết. Kết thúc Vòng thi Bán kết, Ban Tổ chức đã lựa chọn 30 thí sinh mỗi bảng, tổng cộng là 90 thí sinh của 3 bảng tham dự Vòng Chung kết cá nhân xếp hạng toàn quốc và Lễ tổng kết, trao giải Cuộc thi.

Vũ Ninh