Có giáo viên ở Sài Gòn sẽ được nhận 32 triệu đồng dịp tết Nguyên Đán

16/12/2019 11:41 Việt Dũng
(GDVN) - Một giáo viên và một Phó Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Nguyễn Du, quận 10 sẽ nhận được tổng cộng 32 triệu đồng dịp tết năm nay.

Ngày 16/12/2019, ông Huỳnh Thanh Phú – Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Nguyễn Du, quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, hiện nhà trường đã có tính toán về các khoản tiền mà giáo viên sẽ nhận dịp tết Nguyên Đán năm 2020 sắp tới.

Theo đó, giáo viên và cán bộ, nhân viên của trường sẽ được nhận một lúc ba khoản tiền, đó là: Thu nhập tăng thêm theo nghị quyết 03 của Hội đồng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, thu nhập tăng thêm từ việc tiết kiệm của nhà trường và tiền thưởng tết.

Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Nguyễn Du, quận 10 - ông Huỳnh Thanh Phú (ảnh: CTV)

Cụ thể, ông Huỳnh Thanh Phú nói kỹ hơn, khoản tiền tiết kiệm trong năm tài chính của nhà trường có được, sau khi trừ đi các khoản chi phí thì còn lại sẽ chia đều cho các giáo viên, cán bộ và nhân viên của trường, khoảng từ 3 đến 4 triệu đồng/người.

Tiền thưởng tết Nguyên Đán của trường cũng sẽ chia đều nhau, mỗi nhân sự của trường sẽ nhận 3 triệu đồng/người.

Riêng đối với khoản tiền thu nhập tăng thêm theo nghị quyết 03 của Hội đồng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, sẽ tùy thuộc vào công việc, vị trí và năng lực của từng nhân sự, mà mỗi giáo viên sẽ có một mức tiền nhận khác nhau.

Theo Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Nguyễn Du, nếu tính tổng cộng tất cả 3 khoản, giáo viên và người lao động của trường sẽ nhận thấp nhất là 15 triệu đồng/người.

Cao nhất là một giáo viên, một Phó Hiệu trưởng của nhà trường sẽ nhận 32 triệu đồng/người.

Mức nhận này của nhân sự tại trường cũng cao hơn cùng kỳ năm ngoái khoảng 3 đến 4 triệu đồng/người.

Năm ngoái, một Phó Hiệu trưởng của trường nhận cao nhất cũng chỉ có 26 triệu đồng.

Được biết, với vai trò là mô hình trường tiên tiến, theo xu thế hội nhập, giáo viên của Trường Nguyễn Du có thâm niên đi dạy lâu nhất mỗi tháng có tổng thu nhập khoảng 13 triệu đồng.

Việt Dũng