Cô học trò tiểu học sở hữu thành tích học tập rất đáng khâm phục

10/08/2018 08:37 LÃ TIẾN
(GDVN) - Ngô Hân Nghi một trong những học sinh xuất sắc của Trường Tiểu học Kim Đồng (quận Ngô Quyền, Hải Phòng) khi sở hữu nhiều giải thưởng cấp quốc gia.

Là học sinh lớp 5A, Trường Tiểu học Kim Đồng, em Ngô Hân Nghi đang sở hữu nhiều giải thưởng, là niềm tự hào của nhà trường.

Năm học 2017-2018, Hân Nghi đạt giải Nhất cấp quốc gia cuộc thi vẽ tranh theo chủ đề “Em vẽ ước mơ của em” năm 2018 với tác phẩm “Máy lọc không khí”.

Hân Nghi còn đạt giải Nhì cuộc thi Sưu tập và tìm hiểu tem bưu chính năm 2018 chủ đề “Bảo vệ động vật quý, hiếm qua tem Bưu chính”.

Trước đó, Hân Nghi giành giải Ba cấp quốc gia cuộc thi Tìm hiểu và sưu tập tem bưu chính năm 2017 chủ đề “70 năm ngày Thương binh, liệt sỹ trên con tem Bưu chính”; tham gia và giành một số giải thưởng vẽ tranh cấp quận và thành phố Hải Phòng.

Ngoài ra, Hân Nghi cũng là học sinh có nhiều thành tích tốt trong học tập với 5 năm liền hoàn thành xuất sắc chương trình học tập, là cháu ngoan Bác Hồ.

Ngô Hân Nghi (ngồi giữa) sở hữu nhiều giải thưởng cấp quốc gia (Ảnh: Lã Tiến)

Nói về các giải thưởng đạt được, Hân Nghi chia sẻ: “Khi tham gia các cuộc thi, em không đặt nặng vấn đề thành tích mà xuất phát từ sở thích vẽ tranh, sưu tầm các con tem.

Khi tham gia cuộc thi “Em vẽ ước mơ của em”, ý tưởng bức tranh về chiếc “Máy lọc không khí” đến với em rất tự nhiên”.

Theo Hân Nghi, hàng ngày, chứng kiến môi trường không khí ngày càng ô nhiễm với khói bụi từ các phương tiện giao thông, nhà máy,…ảnh hưởng sức khỏe con người, Nghi ước mơ có một chiếc máy lọc không khí, hút khí bụi và thải ra không khí sạch làm trong lành môi trường.

Với cuộc thi sưu tập tem cũng vậy, Hân Nghi tham gia vì xuất phát từ tình yêu thiên nhiên, động vật.

Qua các tác phẩn dự thi của mình, Hân Nghi mong muốn truyền đạt đến cộng đồng thông điệp hãy chung tay bảo vệ môi trường vì chính sự sống của mỗi chúng ta.

Hân Nghi cũng gửi lời cảm ơn chân thành tới Ban giám hiệu nhà trường, các thầy, cô giáo nhiệt tình hướng dẫn, động viên, giúp đỡ em hoàn chỉnh tác phẩm và tạo điều kiện cho em tham dự các cuộc thi.

Theo bà Đặng Thị Bích Liên, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Kim Đồng, Ban giám hiệu nhà trường đánh giá cao thành tích em Ngô Hân Nghi đạt được.

Các cuộc thi kể trên đều là những cuộc thi lớn với số lượng học sinh, tác phẩm dự thi lên tới hàng triệu bản, trong đó có cả học sinh nước ngoài đang sinh sống và học tập ở Việt Nam.

"Trong điều kiện hoàn cảnh gia đình còn nhiều khó khăn, chưa có cơ hội được bồi dưỡng, đào tạo chuyên sâu, song em Nghi tự rèn luyện, cố gắng vươn lên, cùng với sự kèm cặp nhiệt tình từ phía các thầy cô giáo trực tiếp giảng dạy trong nhà trường để đạt giải cao", bà Liên nói.

Không chỉ sở hữu nhiều giải thưởng, Hân Nghi còn là học sinh được nhiều bạn bè và thầy cô yêu mến.

Cô Ngô Thị Hoa, giáo viên chủ nhiệm lớp 5A đánh giá, Hân Nghi là học trò hiền lành, ngoan ngoan và lễ độ.

Ngoài ý thức học tập tốt, Hân Nghi chú trọng rèn luyện kỹ năng, tích cực tham gia các chuyên đề của nhà trường, nhiệt tình giúp đỡ bạn bè trong lớp cùng tiến bộ. Nghi xứng đáng là tấm gương để các học sinh khác noi theo.

Mới đây, Hân Nghi vinh dự là một trong năm mươi cháu ngoan Bác Hồ tiêu biểu được Ủy ban nhân dân quận Ngô Quyền biểu dương, khen thưởng tại Liên hoan cháu ngoan Bác Hồ năm học 2017-2018.

LÃ TIẾN