Có một thầy Hiệu trưởng không bao giờ đọc diễn văn

05/09/2018 16:47 Thùy Linh
(GDVN) - Như lễ Khai giảng hằng năm, “ông nội” Nguyễn Xuân Khang không đọc diễn văn mà ân cần căn dặn học trò những điều ngắn gọn, ý nghĩa.

Mỗi dịp khai giảng năm học mới, các học sinh trường Marie Curie (Hà Nội) đều háo hức đón chờ thầy Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Khang bước lên sân khấu và tâm sự với học trò những điều gần gũi, thân thương nhất với phong cách khác lạ mà không nơi nào có được.

Năm học 2018 - 2019, trường Marie Curie vui mừng chào đón hàng trăm học sinh mới ở ba cấp học: Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông. 

Sau nghi lễ chào cờ, phần đọc thư của Chủ tịch nước nhân ngày khai trường, các bậc cha mẹ và học sinh hào hứng đón nghe lời trò chuyện chân tình của thầy Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Khang - người vẫn được các học trò thân yêu gọi bằng hai tiếng thân thương: “Ông nội”.

Như lễ Khai giảng hằng năm, “ông nội” Khang không đọc diễn văn mà ân cần căn dặn học trò Tiểu học những điều ngắn gọn, ý nghĩa. Đó là 4 chữ: học giỏi, ngủ ngoan, ăn ngoan, chơi thân thiện.

Trong bộ trang phục giản dị bước lên sân khấu, thầy Khang nói với học trò: “Ông nội muốn căn dặn các con Tiểu học, đặc biệt các con lớp 1 năm nay mới gia nhập gia đình Marie Curie 4 điều.

Đó là điều ông mong các con thực hiện được, còn các cô sẽ dạy dỗ, các con sẽ phấn đấu đạt được và bố mẹ sẽ hỗ trợ các con”.

Còn trong lễ Khai giảng khối Trung học cơ sở  diễn ra sáng 5/9, thầy Khang xuất hiện trên sân khấu với lời chúc ngắn gọn, sâu sắc:

“Năm học mới đã bắt đầu. Có nhiều điều tôi muốn nói nhưng lúc này, tôi chỉ muốn gửi tới các vị khách quý, các vị cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo và toàn thể học sinh lời chúc sức khỏe. Có sức khỏe hy vọng sẽ làm nên tất cả. 

Có lẽ ở tuổi 70, tôi càng thấy sức khỏe là vô cùng quan trọng để thực hiện những ước mơ của mỗi người; kể cả các học sinh ở cái tuổi rất sung sức cũng phải giữ gìn sức khỏe để chúng ta để làm được những điều chính các con, bố mẹ, thầy cô và ông nội mong muốn”.

Hình ảnh thầy Hiệu trưởng trò chuyện thân mật, gần gũi với học trò đã trở thành ấn tượng khó phai trong lòng mỗi thế hệ học sinh Marie Curie. 

Bạn Bảo Ngọc (lớp 5G) bày tỏ: “Mình cảm nhận được tình yêu thương ông dành cho tụi mình. Mình muốn cảm ơn vì “ông nội” vì đã luôn yêu thương học trò vô điều kiện và cho chúng mình một môi trường học tập rất tốt.

Mình chúc “ông nội” luôn khỏe mạnh để sát cánh cùng chúng con ở nhiều năm tiếp theo”.

Bảo Châu, Minh Phương (lớp 7L2) phấn khởi nói: “Trong các chương trình, chúng mình mong đợi nhất là lời chia sẻ của “ông nội” Khang. 

Mỗi lời chia sẻ của thầy đều khiến chúng mình cảm thấy thật ngọt ngào và ấm áp. Chúng mình cũng chúc thầy năm học mới sẽ luôn luôn khỏe mạnh, để năm nào khai giảng cũng được nghe thầy trò chuyện”.

Sau đây là một số hình ảnh trong buổi lễ khai giảng của thầy và trò trường Marie Curie (Hà Nội):

Hình ảnh học trò khối tiểu học của trường Marie Curie (Hà Nội) trong lễ khai giảng năm học mới 2018-2019
Lễ khai giảng ngập tràn màu sắc của các em học sinh tiểu học 
Thầy Khang ân cần căn dặn học trò Tiểu học những điều ngắn gọn, ý nghĩa, đó là 4 chữ: học giỏi, ngủ ngoan, ăn ngoan, chơi thân thiện
Thầy Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Khang đánh trống khai giảng năm học mới 2018-2019 
Những hình ảnh tạo dáng siêu ngộ nghĩnh của học trò trường Marie Curie
Thầy và trò trường Marie Curie làm lễ chào cờ trong buổi khai giảng sáng 5/9
Đội ngũ cán bộ, giáo viên trường Marie Curie chụp ảnh lưu niệm trong ngày khai giảng
Thùy Linh