Có nhiều công bố quốc tế, 7 giảng viên được vinh danh

06/11/2018 06:54 An Nguyên
(GDVN) - 7 tác giả đến từ Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng với 9 bài báo thuộc danh mục Tạp chí ISI đã được nhận khen thưởng của thành phố Đà Nẵng.

Ngày 5-11, Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng cho hay, 7 tác giả là giảng viên của nhà trường đã được Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng khen thưởng vì thành tích có nhiều bài báo quốc tế thuộc danh mục Tạp chí ISI.

Nhiều giảng viên Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng được vinh danh vì có nhiều công bố quốc tế. Ảnh: AN

Nhằm vinh danh các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong hoạt động khoa học và công nghệ, từ năm 2016, Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng đã tổ chức khen thưởng hoạt động khoa học và công nghệ thành phố.

Đây là giải thưởng định kỳ hàng năm để biểu dương các tác giả, nhóm tác giả có các công trình khoa học, các giải pháp sáng chế đạt giải thưởng uy tín trong và ngoài nước; các bài báo khoa học được công bố trên tạp chí khoa học quốc tế uy tín.

7 tác giả đến từ Trường Đại học Kinh tế với 9 bài báo thuộc danh mục Tạp chí ISI đã được nhận khen thưởng đợt này gồm: Tiến sĩ Lê Minh Hiếu (2 bài báo) - Khoa Kinh tế;

Từ nay, người phản biện luận án tiến sĩ phải có ít nhất 1 bài báo quốc tế

Tiến sĩ Đặng Tùng Lâm (2 bài báo) - Khoa Tài chính; Tiến sĩ Đặng Hữu Mẫn (2 bài báo) - Phòng Khoa học và Hợp tác quốc tế - Khoa Tài chính;

Phó Giáo sư Võ Thị Thúy Anh (1 bài báo) – Ban Giám hiệu - Khoa Tài chính; Tiến sĩ Lê Diên Tuấn (1 bài báo) - Khoa Thương mại điện tử;

Tiến sĩ Đặng Thị Tố Như (1 bài báo) - Khoa Kinh tế; Tiến sĩ Hoàng Thị Bích Ngọc (1 bài báo) - Khoa Thống kê - Tin học.

Đại diện nhà trường cho hay, trong 3 năm gần đây (2016-2018), số lượng bài báo được đăng trên các tạp chí thuộc danh mục ISI, Scopus của nhà trường đã có nhiều bước đột phá và tăng mạnh.

Từ 7 bài ISI, Scopus năm 2016, lên 13 bài năm 2017 và 16 bài năm 2018 (tính đến tháng 10/2018).

“Một trong những yếu tố dẫn đến kết quả này nhờ vào chính sách hỗ trợ các công bố quốc tế của Trường Đại học Kinh tế.

Theo đó, mỗi bài báo được đăng tải trên các tạp chí thuộc danh mục ISI và Scopus được hỗ trợ lần lượt lên đến 40 và 30 triệu đồng, hỗ trợ 100% phí tham dự các hội thảo quốc tế do nhà trường tổ chức đối với các giảng viên (như hội thảo ICOAF, MICA, ICYREB…).

Bên cạnh đó là chiến lược định hướng phát triển nghiên cứu khoa học, không ngừng đầu tư về cơ sở vật chất, trang thiết bị, hỗ trợ công bố quốc tế”, đại diện nhà trường chia sẻ.

Ngoài ra, hoạt động nghiên cứu khoa học trong cộng đồng sinh viên cũng được đẩy mạnh thông qua các hội nghị nghiên cứu khoa học, các cuộc thi học thuật nhằm khuyến khích sự sáng tạo, niềm đam mê nghiên cứu khoa học của các nhà khoa học trẻ.

An Nguyên