Cơ quan điều tra chưa đủ căn cứ kết luận đưa, nhận tiền nhờ nâng điểm

31/05/2019 19:35 Trinh Phúc
(GDVN) - Theo tướng Lương Tam Quang, hiện cơ quan điều tra chưa đủ căn cứ theo quy định của pháp luật để kết luận đưa và nhận tiền nhờ nâng điểm.

Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ ngày 31/5, trao đổi với báo chí xung quanh đến công tác điều tra gian lận thi cử tại 3 tỉnh Hà Giang, Sơn La, Hòa Bình đại diện của Bộ Công An, tướng Lương Tam Quang, Chánh văn phòng Bộ Công an cho biết, hiện nay đã khởi tố 3 vụ án, tại Hà Giang, Sơn La, Hòa Bình.

Trong đó, Hà Giang và Sơn La do cơ quan điều tra của tỉnh Hà Giang và Sơn La thực hiện. Vụ gian lận ở Hòa Bình do cơ quan điều tra của Bộ Công an xử lý.

Trung tướng Lương Tam Quang -(ảnh chụp khi còn là Thiếu tướng, nguồn: báo Sài Gòn Giải phóng)

Trung tướng Lương Tam Quang cho rằng, để đảm bảo xử lý kịp thời các vụ án đúng thời hạn theo quy định của pháp luật trước mắt đã kết luận điều tra, đã khởi tố các bị can và xác định rõ hành vi như hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn, sử dụng chức vụ được giao để thực hiện can thiệp sửa điểm thi để khẩn trưởng đưa ra truy tố, xét xử theo đúng quy định.

Theo tướng Quang, vừa qua có một số thông tin nói việc đưa và nhận tiền từ người nhà thí sinh cho các bị can trong vụ án ở Sơn La.

Phó Bí thư Thường trực Sơn La: Chúng tôi không để yên đâu!

Cơ quan điều tra hiện nay cũng đã có thông tin và qua quá trình cũng phải đang thu thập và đấu tranh để có thêm tài liệu khác để chứng minh theo đúng quy định của pháp luật đối với thông tin hoặc có lời khai về hoạt động đưa và nhận tiền này.

Vì vậy, hiện cơ quan điều tra chưa đủ căn cứ theo quy định của pháp luật để kết luận đưa và nhận tiền nhờ nâng điểm.

Cuối cùng vị này cho rằng: “Hiện đang khẩn trương đấu tranh để làm rõ, củng cố chứng cứ và khi có kết luận sẽ công bố, thông tin công khai đến các phương tiện”.

Trinh Phúc