Công bố đường dây nóng phản ánh kỳ thi tốt nghiệp 2014

30/05/2014 12:06 Nguyệt Hằng
(GDVN) - Ngày 29/5, Bộ GD&ĐT yêu cầu các Chánh thanh tra sở tiếp tục thực hiện nghiêm túc việc thanh tra các khâu của kỳ thi tốt nghiệp sắp tới.

Trước đó, ngày 18/4, Bộ ban hành Công văn số 296/TTr-PT về việc hướng dẫn thanh tra thi tốt nghiệpTHPT năm 2014. Tuy nhiên, qua việc thanh tra của Bộ GD&ĐT và báo cáo kết quả thanh tra công tác chuẩn bị thi của các sở GD&ĐT cho thấy: việc thanh tra công tác chuẩn bị thi ở một số nơi làm chưa quyết liệt, chưa đảm bảo nội dung, đối tượng thanh tra theo hướng dẫn.

Sự nghiêm túc trong công tác thanh tra sẽ đảm bảo công bằng trong kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới

Vì vậy, trong chỉ thị mới nhất, Thanh tra Bộ GD&ĐT cũng yêu cầu Chánh Thanh tra Sở GD&ĐT phối hợp chặt chẽ với các đoàn thanh tra của Bộ và bộ phận trực thanh tra của Bộ; đồng thời, công bố đường dây nóng của Thanh tra Bộ: 0936 315 334.

Ngoài ra Bộ cũng đề nghị các đồng chí Chánh Thanh tra sở tiếp tục quán triệt, tập huấn cho lực lượng thanh tra thi về trách nhiệm, lề lối làm việc, nội dung thanh tra; tiếp tục thanh tra việc huy động lực lượng, cơ sở vật chất và tổ chức các hội đồng coi thi, hội đồng chấm thi. Kiến nghị, xử lý các sai sót để kịp thời bổ sung, hoàn thiện các điều kiện đảm bảo cho kỳ thi;

Phối hợp triển khai hoạt động thanh tra coi thi, thanh tra chấm thi nghiêm túc. Chỉ đạo các đoàn thanh tra lưu động thực hiện thanh tra không báo trước tại các hội đồng coi thi; cán bộ thanh tra cắm chốt hoạt động độc lập theo chỉ đạo của người ra quyết định thanh tra. Kiên quyết lập biên bản và kiến nghị xử lý khi phát hiện các hành vi vi phạm quy chế thi (nếu có).

Nguyệt Hằng