Cụm thi TP.HCM: Phát hiện 1 thí sinh mang theo thiết bị lưu trữ dữ liệu

02/07/2015 05:51 Thế Quân
(GDVN) - Cơ quan đại diện Bộ GD&ĐT tại TP.HCM cho biết, ngày thi đầu tiên, tại cụm thi của trường ĐH Y Dược đã phát hiện 1 thí sinh mang theo thiết bị lưu trữ dữ liệu.

Phó Giám đốc cơ quan đại diện Bộ GD&ĐT tại TP.HCM – ông Đỗ Hữu Tuyết chiều ngày 1/7 vừa cho biết, trong ngày thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia, trên toàn 8 cụm thi với hàng trăm điểm thi trên địa bàn TP.HCM đã phát hiện nhiều trường hợp thí sinh gian lận.

Cụ thể, rất nhiều thí sinh do vô tình hay cố ý có mang theo điện thoại di động vào trong phòng thi. Ngoài ra, một số trường hợp mang theo tài liệu cũng đã bị phát hiện đình chỉ thi, không cho dự thi tất cả các môn còn lại.

Giám thị kiểm tra giấy tờ tùy thân của thí sinh tại điểm thi THPT Hoàng Hoa Thám (Ảnh minh họa của Thế Quân)

Đặc biệt, tại điểm thi Trường dự bị ĐH thuộc cụm thi của trường ĐH Y Dược, lực lượng giám thị đã phát hiện kịp thời 1 thí sinh mang theo thiết bị lưu trữ dữ liệu vào tới phòng thi. Hiện Bộ GD&ĐT đang phối hợp với các cơ quan chức năng có liên quan tiến hành giám định, xem xét rõ coi đây là loại thiết bị tài liệu gì.

“Chắc chắn là thí sinh này cũng sẽ bị xử lý rất nghiêm khắc như mọi trường hợp gian lận trong thi cử khác” – ông Đỗ Hữu Tuyết khẳng định.

Cũng trong ngày thi đầu tiên, nhiều thí sinh khác bị vướng các vấn đề về y tế như gãy tay, gãy chân do bệnh, tai nạn đều đã được các hội đồng thi hỗ trợ kịp thời, cử 1 học sinh khác viết bài thi dùm trong 1 phòng thi riêng có 2 giám thị coi thi

Tại hội đồng thi của trường ĐH Tôn Đức có 2 thí sinh bị cướp sạch mất giấy tờ, tiền bạc, quần áo tại phòng trọ, hay khi vừa xuống xe vào TP.HCM để dự thi, hội đồng thi đã tổ chức lăn tay, chụp hình để lưu lại, rồi cho thí sinh làm bài như bình thường.

Thế Quân