Đã có kết quả giải quyết đơn của cô giáo quỳ ở Ủy ban tỉnh Đắk Lắk

25/09/2019 09:14 Hưng Long
(GDVN) - Ủy ban nhân dân tỉnh đang xem xét báo cáo của Thanh tra tỉnh và sẽ chính thức có văn bản trả lời cô giáo trước ngày 07/10.

Ngày 24/9, cô Nguyễn Thị Hoa Anh – giáo viên trường Tiểu học Đinh Bộ Lĩnh (Thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) đã nhận được công văn về việc thời gian giải quyết đơn.

Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk xác nhận, đã nhận được các đơn của cô Hoa Anh.

Cô giáo Nguyễn Thị Hoa Anh quỳ gối trong trụ sở Ủy ban nhân dân tỉnh để dâng đơn cho lãnh đạo. (Ảnh cắt từ clip)

Sau khi xem xét đơn, Ủy ban nhân dân tỉnh đã giao Thanh tra tỉnh chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh kiểm tra, làm rõ vụ việc.

Ngày 19/9, Thanh tra tỉnh đã có báo cáo số 10/BC-TTr báo cáo kết quả kiểm tra nội dung đơn của cô Hoa Anh.

Ủy ban nhân dân tỉnh đang xem xét báo cáo của Thanh tra tỉnh và sẽ chính thức có văn bản trả lời cô Hoa Anh trước ngày 07/10.


Cô giáo quỳ gối trong Ủy ban để dâng đơn cho lãnh đạo tỉnh

Liên quan đến vụ việc, ngày 06/8, cô Hoa Anh cùng một giáo viên đồng nghiệp đã đến trụ sở Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk để xin gặp lãnh đạo tỉnh và gửi đơn trình bày vụ việc liên quan đến bản thân.

Cô Hoa Anh và giáo viên đi cùng đến Văn phòng đăng ký tiếp công dân tỉnh Đắk Lắk (số 32 Lê Thị Hồng Gấm, Thành phố Buôn Mê Thuột).

Tại đây, cán bộ tiếp dân không cho 2 giáo viên đăng ký gặp lãnh đạo tỉnh dù 2 giáo viên đã chuẩn bị sẵn đơn.

Các cô đã tiếp tục trực tiếp đến trụ sở Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk (số 9 Lê Duẩn).  Ngồi chờ một hồi lâu, các cô vẫn không thấy có cán bộ ra nhận đơn.

Cô Hoa Anh nói, một cán bộ tiếp dân khi nãy ở Văn phòng đăng ký tiếp công dân chạy sang chỉ đạo cho bảo vệ đuổi 2 giáo viên ra bên ngoài.

Bảo vệ yêu cầu phải quay trở lại Văn phòng đăng ký tiếp công dân và sẽ cho nộp đơn đăng ký. Hai cô không đồng ý và ngồi chờ mãi.

Đến 11h cùng ngày, các cô không thấy cán bộ ra nhận đơn nên cô Hoa Anh bức xúc đã quỳ để mong có người ra tiếp.

Lúc này, cán bộ tiếp công dân đã cho văn thư chạy ra nhận đơn.

Hưng Long