Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk thông tin về việc cô giáo quỳ trong trụ sở

08/08/2019 06:42 Hưng Long
(GDVN) - Người phát ngôn của Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk - ông Bùi Hồng Quý – Chánh văn phòng xác nhận cô giáo quỳ trong khuôn viên trụ sở Ủy ban là có thật.

Ngày 07/8, ông Bùi Hồng Quý – Chánh văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk đã có thông tin chính thức liên quan đến cô giáo quỳ gối trong khuôn viên trước trụ sở Ủy ban nhân dân tỉnh.

Theo đó, trưa ngày 06/8, trên mạng xã hội xuất hiện video clip quay lại hình ảnh kèm theo thông tin một giáo viên quỳ gối trước trụ sở Ủy ban nhân dân tỉnh để gửi Đơn đăng ký tiếp công dân.

Cô giáo Nguyễn Thị Hoa Anh quỳ gối trong trụ sở Ủy ban nhân dân tỉnh để dâng đơn cho lãnh đạo. (Ảnh cắt từ clip)

Sau đó, một số cơ quan báo chí đã có bài viết phản ảnh sự việc trên. Ông Quý khẳng định, việc bà Nguyễn Thị Hoa Anh (được xác định là người phụ nữ trong video clip) có hành vi quỳ gối trong khuôn viên trước trụ sở Ủy ban nhân dân tỉnh là có thật.

Cụ thể, sáng 06/8, có 02 công dân là bà Nguyễn Thị Hoa Anh - Giáo viên trường Tiểu học Đinh Bộ Lĩnh và bà Nguyễn Thị Tân - Giáo viên trường Tiểu học Lý Tự Trọng (Thành phố Buôn Ma Thuột) đến Trụ sở Tiếp công dân của tỉnh tại địa chỉ số 32 Lê Thị Hồng Gấm (Thành phố Buôn Ma Thuột).

Bà Hoa Anh và Bà Tân đến để gửi Đơn đăng ký tiếp công dân tại buổi tiếp công dân của Ủy ban nhân dân tỉnh định kỳ tháng 8/2019.


Những quy tắc ứng xử trong trường học mà bất kể ai cũng phải biết

Qua xem xét nội dung Đơn và sự việc liên quan, cán bộ tiếp công dân đã giải thích, hướng dẫn thực hiện theo quy định của pháp luật.  

Không đồng ý với giải thích, hướng dẫn của cán bộ tiếp dân, bà Nguyễn Thị Hoa Anh cùng bà Nguyễn Thị Tân đã đến thẳng trụ sở Ủy ban nhân dân tỉnh để nộp đơn và đề nghị gặp lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh.

Tại đây, hai bà được cán bộ Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh mời vào phòng chờ giải quyết.

Sau khi tiếp nhận thông tin, lãnh đạo Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh đã cử cán bộ trực tiếp hướng dẫn, giải thích và tiếp nhận đơn.

Trong thời gian đợi cán bộ đến giải quyết, bà Nguyễn Thị Hoa Anh đã đi ra khu vực khuôn viên trước trụ sở Ủy ban nhân dân tỉnh thực hiện hành vi quỳ gối còn bà Nguyễn Thị Tân đi theo cùng.

Khi có cán bộ đến giải thích và nhận đơn thì hai bà ra về.

Đến trưa cùng ngày, xuất hiện đoạn video clip bà Nguyễn Thị Hoa Anh quỳ gối trước trụ sở Ủy ban nhân dân tỉnh trên mạng xã hội.

Ông Quý cho biết, nội dung đơn, thư khiếu nại, tố cáo của bà Nguyễn Thị Hoa Anh và bà Nguyễn Thị Tân đã được Ủy ban nhân dân Thành phố Buôn Ma Thuột và cơ quan liên quan giải quyết, có văn bản trả lời.

Ủy ban nhân dân tỉnh cũng đã chỉ đạo các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết Đơn đăng ký tiếp công dân của bà Nguyễn Thị Hoa Anh (gửi sáng ngày 06/8/2019) và những nội dung khác liên quan đến sự việc theo đúng quy định của pháp luật.

Hưng Long