Đã có lệnh cấm, Trường Lê Hồng Phong vẫn cố dạy thêm đến tháng 11

01/09/2016 08:19 Phương Linh
(GDVN) - Trong bối cảnh TP.Hồ Chí Minh đang cấm việc dạy thêm học thêm, nhưng Trường Lê Hồng Phong đến tháng 11 mới chấm dứt hoạt động trung tâm bồi dưỡng văn hóa.

Bắt đầu từ đầu năm học 2016 – 2017, thực hiện đúng chủ trương của lãnh đạo Thành ủy và UBND TP.Hồ Chí Minh, ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố thực hiện việc cấm dạy thêm ở trong nhà trường.

Các giáo viên cũng không được phép dạy thêm tại nhà, mà phải vào các trung tâm bồi dưỡng văn hóa, trung tâm ngoại ngữ dạy, và sẽ được trả lương.

Việc phụ đạo cho học sinh yếu, bồi dưỡng học sinh cần phải được thực hiện miễn phí trong nhà trường.

Tuy nhiên, cho đến nay, có 1 trung tâm bồi dưỡng văn hóa vẫn còn hoạt động bình thường, mà vẫn chưa bị ảnh hưởng gì bởi lệnh cấm này của thành phố. Đó là trung tâm của Trường chuyên Lê Hồng Phong, quận 5, TP.Hồ Chí Minh.

Bảng giá học phí các môn ở các khối lớp tại trung tâm bồi dưỡng văn hóa Lê Hồng Phong (ảnh: P.L)

Có mặt tại trung tâm này vào tối ngày 29/8, phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam ghi nhận, tất cả mọi hoạt động của trung tâm này vẫn diễn ra hoàn toàn bình thường.

Trong vai một phụ huynh cần đăng ký học thêm cho học sinh lớp 11, phóng viên đã được nhân viên ghi danh tại đây hướng dẫn rất nhiệt tình.

Sẽ đuổi việc nếu giáo viên vi phạm về dạy thêm

Theo nữ nhân viên này, các lớp 11 trường chuyên và trường thường khai giảng cũng đã khá lâu.

Chỉ có lớp 11L5 (khối A, A1) và lớp 11P5 (khối A1) là mới khai giảng hôm 22/8. Các lớp này sẽ học tới ngày 9/10.

Mức học phí ở trung tâm này thu cũng khá cao. Khối 11 thấp nhất là 510.000 đồng, cao nhất là 880.000 đồng (môn Toán). Các lớp càng nhỏ thì mức học phí càng thấp.

Các bảng thông tin học phí, thời khóa biểu, lịch khai giảng các khóa học được dán công khai ở các bảng được để trước phòng ghi danh của trung tâm này.

Nhân viên ghi danh ở đây đã nói rằng, chuyện cấm là chuyện của thành phố, còn ở đây dạy thì vẫn dạy, đâu phải muốn ngưng là làm ngay được đâu.

Thời khóa biểu các môn của lớp 11 tại Trung tâm bồi dưỡng văn hóa Lê Hồng Phong (ảnh: P.L)

Trước những thông tin nói trên, sáng ngày 31/8, tại Trường trung học phổ thông chuyên Lê Hồng Phong, thầy Trần Đức Huyên – Phó Hiệu trưởng của trường đã khẳng định, nhân viên ghi danh của trung tâm nói như vậy là sai.

Thầy Trần Đức Huyên đã khẳng định, dù là trường nằm trong hệ thống trường chuyên quốc gia, nhưng là trường công lập, thì trường Lê Hồng Phong vẫn xác định là chắc chắn sẽ thực hiện nghiêm túc, chấp hành mọi quy định về dạy thêm học thêm của Sở Giáo dục và Đào tạo.

Tuy nhiên, trường đã có văn bản đề nghị Sở Giáo dục cho phép duy trì các khóa học hiện giờ đến tháng 11, do đang học dở dang. Trường Lê Hồng Phong đã trình phương án đóng cửa trung tâm bồi dưỡng văn hóa này lên thành phố, là sẽ thực hiện trong tháng 11.

Về đội ngũ giáo viên đang dạy tại trung tâm bồi dưỡng văn hóa ngoài giờ của trường, hiện do các giáo viên của Trường Lê Hồng Phong và giáo viên của 1 số trường khác đứng lớp.

Phương Linh