Đà Nẵng quy định đăng ký, cấp phép dạy thêm trực tuyến

12/12/2017 15:33 Tấn Tài
(GDVN) - Thông qua đăng ký trực tuyến, giáo viên sẽ được cấp giấy phép dạy thêm mà không cần phải hoàn thiện các thủ tục thủ công rườm rà như trước đây.

Ngày 11/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng cho biết, giáo viên trên địa bàn thành phố có thể làm thủ tục trực tuyến để được cấp giấy phép dạy thêm tại các cơ sở dạy thêm, học thêm bên ngoài nhà trường.

Đà Nẵng hỗ trợ giáo viên đăng ký dạy thêm trực tuyến. Ảnh minh họa trên giaoduc.net.vn

Đây là một trong 4 dịch vụ công trực tuyến vừa được sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng triển khai thực hiện.

Trước đó, thực hiện Quyết định số 4363/QĐ-UBND ngày 05/7/2016 của Ủy ban nhân dân thành phố ban hành "quy định về việc nhập, đăng tải, khai thác Cơ sở dữ liệu nền thủ tục hành chính của thành phố Đà Nẵng", sở này đã triển khai 21 thủ tục hành chính.

Đà Nẵng xử phạt 8 giáo viên dạy thêm trái phép

Trong đó, có 4 dịch vụ công trực tuyến ở mức độ 3.

Để sử dụng 4 dịch vụ công trực tuyến của sở Giáo dục và Đào tạo, tổ chức, cá nhân truy cập vào địa chỉ địa chỉ: http://danang.edu.vn/thu-tuc-hanh-chinh;

Hoặc cổng dịch vụ công trên hệ thống chính quyền điện tử của thành phố tại địa chỉ: http://egov.danang.gov.vn/.

Về cách thức đăng ký, nếu tổ chức, công dân chưa có tài khoản có thể đăng ký tài khoản bằng cách chọn nút "Đăng ký", điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu và chọn nút "Đăng ký tài khoản" để hoàn thành.

Tên truy cập và mật khẩu sẽ được gửi đến địa chỉ email đã khai báo. 

Theo đại diện sở này, trường hợp tổ chức công dân đã có tài khoản, có thể gõ tên truy cập và mật khẩu và nhấn nút "Đăng nhập".

Trên các dịch vụ công trực tuyến sẽ hướng dẫn các bước cụ thể để gửi hồ sơ trực tuyến.

Cả 4 dịch vụ công trực tuyến này sẽ cung cấp bao gồm: cấp giấy phép dạy thêm cá nhân đối với giáo viên không giảng dạy tại các trường công lập, tư thục có nguyện vọng giảng dạy bậc trung học phổ thông trong các trường phổ thông, tại các cơ sở dạy thêm, học thêm.

Cấp giấy phép dạy thêm cá nhân đối với giáo viên đang giảng dạy tại các trường công lập, tư thục có nguyện vọng giảng dạy bậc trung học phổ thông tại các cơ sở dạy thêm, học thêm bên ngoài nhà trường.

Cấp bản sao bằng trung học phổ thông, bằng trung học phổ thông hệ bổ túc. Cấp giấy chứng nhận về trình độ ngoại ngữ, tin học.

Trước đó, Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng cũng đã có văn bản gửi ủy ban nhân dân quận, huyện, các trường đề nghị tăng cường quản lý việc dạy thêm, học thêm.

Nếu để xảy ra trường hợp giáo viên vi phạm quy định về dạy thêm thì Hiệu trưởng phải chịu trách nhiệm trước cơ quan quản lý với tư cách của người đứng đầu đơn vị.

Tấn Tài