Đại học Bách khoa Hà Nội cho sinh viên nghỉ học đến ngày 2/3

Thùy Linh
(GDVN) - Thông tin này được Phó giáo sư Hoàng Minh Sơn - Hiệu trưởng trường Đại học Bách khoa Hà Nội khẳng định ngày 21/2.

Theo Phó giáo sư Hoàng Minh Sơn: "Dịch bệnh trong nước đang được kiểm soát tốt, trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã chuẩn bị sẵn sàng đón các em sinh viên trở lại.

Tuy nhiên tại một số nước khác trong khu vực ngoài Trung Quốc tình hình đang xấu đi đáng quan ngại, vì thế nhà trường quyết định sẽ lùi thêm một tuần nữa để bắt đầu học kỳ mới vào ngày 2/3 tới".

Đại học Bách khoa Hà Nội lùi tiếp lịch học đến ngày 2/3 (Ảnh minh họa: VTV)

Trước đó, trong một cuộc khảo sát ý kiến của sinh viên về việc sinh viên có tự tin về sức khỏe và cách đảm bảo sức khỏe trước dịch Covid-19 sau khi cho sinh viên nghỉ học tiếp 1 tuần, thì phần lớn sinh viên của trường đều khẳng định tự tin hoặc bình thường. Chỉ có 7% sinh viên không tự tin vì lo sẽ bị lây nhiễm.

Tuy nhiên, sau đó, ban giám hiệu trường Đại học Bách khoa Hà Nội vẫn quyết định cho sinh viên nghỉ đến ngày 23/2.

Bên cạnh đó, ngay sau khi có văn bản của Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các cơ sở giáo dục đại học cho sinh viên nghỉ học đến hết tháng 2/2020, đến nay đã có nhiều trường đại học thực hiện theo khuyến nghị này.

Thùy Linh
Đang tải tin...