Đại học Bình Dương đối thoại với sinh viên

14/03/2015 08:03 Hồng Thơm
(GDVN) - Với mong muốn lắng nghe nguyện vọng và giải đáp thắc mắc cho sinh viên, Ban Giám Hiệu ĐH Bình Dương đã tổ chức gặp gỡ và đối thoại với sinh viên toàn trường.

Buổi gặp gỡ và đối thoại cùng các bạn sinh viên Đại học Bình Dương được tổ chức vào sáng ngày 13/3. Với mong muốn nắm bắt tâm tư, nguyện vọng lắng nghe và giải đáp thắc mắc cho các em, GS.VS. Cao Văn Phường – Chủ tịch HĐQT, Hiệu trưởng nhà trường đã trực tiếp chủ trì buổi gặp gỡ. 

Tại buổi tọa đàm, các bạn sinh viên Trường Đại học Bình Dương đã đối thoại cùng Ban Giám Hiệu nhà trường xung quanh các vấn đề về đào tạo tín chỉ, đổi mới phương pháp giảng dạy và học tập, về việc thu học phí, cơ sở vật chất và tài liệu học tập, về công tác tổ chức thi và khảo thí….

Sinh viên Đại học Bình Dương đối thoại cùng BGH nhà trường

Bên cạnh đó, các bạn cũng mạnh dạn yêu cầu nhà trường tăng cường tạo dựng sân chơi cho sinh viên, đẩy mạnh hơn nữa việc giao lưu với sinh viên quốc tế, đồng thời tạo điều kiện cho các em học tập và tham gia các cuộc thi lớn trong nước, hỗ trợ sinh viên thực hiện đề án tốt nghiệp và tìm việc làm sau khi tốt nghiệp….

Nhiều ý kiến, đề xuất cũng cho thấy sinh viên Đại học Bình Dương không chỉ mong muốn có môi trường học tập tốt mà còn có thể bắt nhịp, đón đầu các thành tựu, xu hướng phát triển của xã hội. Các bạn cũng thể hiện sự tâm huyết của mình trong việc mong muốn góp phần xây dựng nhà trường ngày càng tốt đẹp hơn. 

Về phía nhà trường, GS.Viện sĩ Cao Văn Phường đã tích cực ủng hộ những ý tưởng, đề xuất của sinh viên. Ban Giám Hiệu nhà trường cũng đồng ý đầu tư đổi mới cơ sở vật chất, trang thiết bị và tăng cường cung cấp tài liệu học tập cho sinh viên. Từ việc chủ động nắm bắt ý kiến của sinh viên, nhà trường sẽ có những kế hoạch cụ thể để đổi mới toàn diện, nâng cao chất lượng giảng dạy, cố gắng đem đến cho các bạn sinh viên một môi trường tốt nhất. Điều đó cho thấy sự tâm huyết, quyết tâm đổi mới của những người làm giáo dục tại ngôi trường này.

Kết thúc buổi gặp gỡ, bạn Chiêm Phát Đạt - sinh viên khóa 16 Khoa Điện – Điện tử cho biết: “Mình rất vui khi những ý kiến của sinh viên được Ban Giám Hiệu nhà trường quan tâm lắng nghe, và chia sẻ. Xin cảm ơn Ban Giám Hiệu, đặc biệt là thầy Hiệu trưởng đã giải đáp thỏa đáng những vướng mắc của sinh viên”. 

Còn Đàm Quang Bình sinh viên khóa 17 khoa Kiến trúc cho biết: “Sự cởi mở của Ban Giám Hiệu khiến cho sinh viên cảm thấy giữa sinh viên và lãnh đạo nhà trường có sự tương tác, gần gũi, gắn kết với nhau hơn. Hi vọng nhà trường thường xuyên tổ chức những buổi gặp gỡ, trao đổi với sinh viên nhiều hơn nữa, để các bạn có thể nói lên tiếng nói của mình”.

Hồng Thơm