Đại học Đông Á tìm đầu ra cho sinh viên công nghệ thông tin

08/07/2018 18:52 An Nguyên
(GDVN) - Sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp cần thiết để sẵn sàng gia nhập thị trường việc làm ngành công nghệ thông tin tại Nhật Bản.

Ngày 8/7, Đại học Đông Á cho biết, vừa ký kết với tập đoàn Global Design IT (Nhật Bản) về việc triển khai chương trình hợp tác thực tập hưởng lương và việc làm tại Nhật và Việt Nam cho sinh viên công nghệ thông tin.

Trường Đại học Đông Á hợp tác với doanh nghiệp công nghệ thông tin tìm kiếm đầu ra cho sinh viên.

“Sinh viên năm 4 ngành công nghệ thông tin Đại học Đông Á sẽ trải qua kỳ thực tập tốt nghiệp tại các chi nhánh của Global Design IT ở Việt Nam trong thời gian từ 3 đến 6 tháng.

Đây là giai đoạn chuẩn bị quan trọng về kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp và thái độ làm việc để các bạn sẵn sàng gia nhập thị trường việc làm ngành công nghệ thông tin tại Nhật Bản.

Ngay sau khi tốt nghiệp tại trụ sở của Global Design IT và các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin tại Nhật”, đại diện nhà trường cho hay.

Trường Đại học ngoài công lập thứ hai ở miền trung đạt kiểm định chất lượng

Theo đó, lộ trình tiếp nhận sinh viên thực tập hưởng lương và làm việc tại Việt Nam và Nhật tăng dần số lượng từ 20-30 sinh viên theo từng năm, từ năm 2019.

Trong đó, năm 2018 khởi đầu chương trình hợp tác với 4 sinh viên đầu tiên ngành công nghệ thông tin của Đại học Đông Á gồm: Phạm Nhật Phi, Nguyễn Hoài Sơn, Nguyễn Văn Đạt và Nguyễn Hoàng Sơn.

“Cả bốn sinh viên này đã được phía Global Design IT đánh giá cao và thông báo tiếp nhận làm việc ngay sau khi kết thúc bài test năng lực chuyên môn về lập trình và trình độ Nhật ngữ N4.

Chuẩn bị cho việc tiếp nhận sinh viên, phía Global Design IT cũng sẽ hỗ trợ Đại học Đông Á về chương trình đào tạo công nghệ thông tin chuẩn Nhật cũng như cử nhân sự tham gia giảng dạy các học phần thực hành theo yêu cầu của thị trường công nghệ thông tin  Nhật”, vị đại diện này thông tin thêm.

Trước đó, tại thoả thuận hợp tác được ký kết giữa Đại học Đông Á và Tập đoàn LEOC (Nhật Bản), mỗi năm sẽ có ít nhất 200 sinh viên tốt nghiệp các khối ngành của Đại học  Đông Á.

Trong đó có ngành công nghệ thông tin có cơ hội trở thành nhân viên chính thức tại chuỗi hệ thống dịch vụ của LEOC và các công ty đối tác của Tập đoàn này tại Nhật.

Tính đến tháng 6/2018, đã có 43 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin ký kết hợp tác đào tạo thực hành và tuyển dụng sinh viên ngành công nghệ thông tin Đại học Đông Á làm việc tại các doanh nghiệp công nghệ thông tin tại Việt Nam và Nhật.

Điển hình như, Đại học Đông Á và Công ty cổ phần S2 (Nhật Bản) hợp tác đào tạo kỹ sư công nghệ thông tin chất lượng cao theo tiêu chuẩn Nhật Bản từ năm 2018 này.

Theo đó, sinh viên theo học ngành công nghệ thông tin Đại học Đông Á được thụ hưởng toàn bộ chương trình đào tạo kỹ sư công nghệ thông tin chuẩn Nhật do S2 chuyển giao và hỗ trợ giảng dạy.

Việc này cũng mở ra cánh cửa làm việc tại Nhật sau tốt nghiệp lên đến 100% dành cho sinh viên hoàn thành chương trình học và đạt trình độ Nhật ngữ N3.

Bên cạnh đó, chương trình thực tập sinh trong học kỳ hè dành cho sinh viên công nghệ thông tin cũng mở ra cơ hội thực tập hưởng lương tại các doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư ngày càng nhiều vào lĩnh vực công nghệ thông tin tại Đà Nẵng.

An Nguyên