Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp đón niềm vui nhân 3 trong ngày khai giảng

18/10/2020 06:41 Thùy Linh
GDVN- Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp đón nhận 3 niềm vui lớn tại Lễ Khai giảng năm học 2020 – 2021.

Ngày 17/10/2020, Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp đã đón nhận 3 niềm vui lớn khi đồng thời tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2020 – 2021; Công bố Quyết định thành lập Hội đồng trường – Quyết định bổ nhiệm Chủ tịch Hội đồng trường và Công bố Quyết định – Trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng 3 Chương trình đào tạo.

Đến chia vui với thầy trò nhà trường có Giáo sư Trần Hồng Quân - Chủ tịch Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam.

Phát biểu tại buổi Lễ, Tiến sĩ Trần Hoàng Long – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp (UNETI) cho biết, năm học 2019-2020 đã đánh dấu sự cố gắng nỗ lực vượt bậc của tập thể thầy trò nhà trường trong công cuộc thực hiện và hoàn thành mục tiêu kiểm định chất lượng đào tạo nhằm khẳng định vị thế, tạo tiền đề cho việc xây dựng văn hóa chất lượng trong Nhà trường.

Giáo sư Trần Hồng Quân - Chủ tịch Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam tới thăm và chúc mừng nhà trường (ảnh: Thùy Linh)

“Ngay từ đầu năm học, nhà trường cùng với các khoa đã xác định kiểm định chất lượng đào tạo là mục tiêu được ưu tiên hàng đầu, là nhiệm vụ cấp thiết để kiểm soát và đảm bảo chất lượng đào tạo đồng thời nâng cao năng lực cạnh tranh”, Tiến sĩ Trần Hoàng Long chia sẻ.

Trong 8 tháng (tháng 10/2019 đến tháng 5/2020), bất chấp những ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh Covid-19, UNETI đã thực hiện 3 đợt đánh giá ngoài, hoàn tất công tác khảo sát sơ bộ và khảo sát chính thức cho 9/11 chương trình đào tạo đủ thời gian đăng ký kiểm định. Đến nay, cả 9 chương trình đã được đánh giá đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục.

Theo đánh giá của đoàn đánh giá ngoài, chương trình đào tạo của cả 3 ngành Công nghệ Dệt, May; Công nghệ thông tin; Công nghệ kỹ thuật điện tử, viễn thông đều có mục tiêu phù hợp với mục tiêu của giáo dục đại học, phù hợp với sứ mạng và tầm nhìn của nhà trường.

Trong đó, 100% các học phần được bố trí hợp lý, sử dụng tổ hợp nhiều phương pháp dạy học khác nhau để đạt được chuẩn đầu ra; 100% đề cương chi tiết các học phần đều gắn với hoạt động tự nghiên cứu/tự học nâng cao khả năng học tập suốt đời, hoạt động dạy và học khuyến khích khả năng sáng tạo, học tập suốt đời của sinh viên.

3 chương trình đào tạo của trường Đại học Kinh tế kỹ thuật công nghiệp đạt chuẩn kiểm định được đánh giá từ Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục - Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam (ảnh: Thùy Linh)

Cũng tại buổi Lễ, Bộ Công Thương đã công bố Quyết định thành lập Hội đồng trường và Quyết định bổ nhiệm Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật công nghiệp.

Thay mặt lãnh đạo Bộ Công Thương, ông Lý Quốc Hùng – Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ trao Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công Thương cho Hiệu trưởng Trần Hoàng Long và Chủ tịch Hội đồng trường Phạm Thị Thu Hoài cùng 16 thành viên còn lại trong Hội đồng.

Thùy Linh