Đánh roi vào mông con trai nghệ sỹ hài Duy Phương, cô giáo bị đình chỉ công tác

31/03/2016 07:38 Phương Linh
(GDVN) - Cô Xanh, người đã đánh vào mông con trai của nghệ sỹ hài Duy Phương đã bị tạm đình chỉ công tác, chờ lập hội đồng xử lý kỷ luật, đưa ra mức xử lý nghiêm khắc.

Ngày 30/3, ông Ngô Văn Tuyên – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Bình Tân, TP.Hồ Chí Minh xác nhận, liên quan việc xử lý kỷ luật đối với cô giáo đã có hành vi bạo hành học sinh là con trai nghệ sỹ hài Duy Phương, hiện nhà trường đã tạm đình chỉ công tác cô giáo này, chờ xử lý kỷ luật.

Cô giáo nói xúc phạm nghệ sỹ?

Trước đó, theo phản ánh của ông Huỳnh Kim Dũng (nghệ sỹ hài Duy Phương) tới phòng Giáo dục và Đào tạo quận Bình Tân và trường trung học cơ sở Bình Tân, ngày 22/3, cô Xanh (giáo viên Sinh) của trường đã gọi em Huỳnh Kim Ngàn (con trai nghệ sỹ Duy Phương) là học sinh lớp 6C4 sang 6C5.

Lúc này, tại lớp 6C5 đang là tiết Anh Văn, nhưng cô Xanh vẫn xin phép được lấy 10 phút để bắt Ngàn xòe bàn tay ra, lấy thước đánh vào vì tội không thuộc bài môn Sinh.

Mặc cho học trò van xin vì mắc cỡ với lớp bạn, nhưng cô Xanh vẫn nói nếu đánh tay đau, thì đánh ở mông.

Sau đó, bàn học đầu dãy được dọn, để cho cô giáo trẻ này đánh em Ngàn. Tuy nhiên, do phát đánh đầu tiên em Ngàn đã không chịu nổi, do thước đánh đã trúng vào xương cột sống, mà cô Xanh vẫn quyết định đánh thêm 3 phát nữa, làm cho em Ngàn đau quá, phải tự động tụt xuống khỏi bàn.

Nghệ sỹ Duy Phương cho biết, mông của Ngàn khi về nhà đã bị hằn tím hai đường, vì những vết đánh tàn nhẫn của cô giáo.

Bản kiểm điểm vì việc đã đánh học sinh của cô giáo Xanh (ảnh: P.L)

Ngày 23/3, nghệ sỹ hài Duy Phương đã đến trường Bình Tân, làm việc với lãnh đạo trường về vụ việc này.

Thế nhưng, theo cảm nhận của người nghệ sỹ nổi tiếng này, thì lời xin lỗi của cô Xanh là chưa thực tâm, và khi làm việc thì anh Duy Phương đã nhìn thấy một bản tường trình đã được chuẩn bị sẵn.

Con là cục cưng của bố mẹ, cô mà đánh con, bố con sẽ đuổi cô ra khỏi trường!

(GDVN) - Và thế là giáo viên giờ đây “có tiết thì vào lớp, hết giờ bước ra, học sinh muốn làm gì thì làm”...

Cũng theo anh Duy Phương, lẽ thường tình, nếu các cô giáo có lỡ phạt đòn roi học sinh , thì phụ huynh cũng không truy cứu. Dù vậy, khi nghe con trai của mình kể lại là khi xin được tha, mà cô giáo vẫn đánh, rồi gọi các bạn khác sẵn sàng đè xuống để đánh, thì không phải lỡ tay mà đánh có chủ đích.

Chưa hết, con trai của nghệ sỹ Duy Phương cũng đã kể lại với cha của mình là, trong lúc đánh, cô Xanh còn bảo “đánh cho mày sưng mặt , hết đi quay phim luôn” thì đó là một sự xúc phạm nặng nề với giới nghệ sỹ.

Cuối cùng, trao đổi với phóng viên báo điện tử Giáo dục Việt Nam, nghệ sỹ hài Duy Phương đã nói rằng, đối với những cô giáo nóng tính, không có tâm dạy dỗ học trò giống như vậy, thì tốt nhất là không nên làm nghề cô giáo, nghề trồng người.

Tạm đình chỉ công tác, chờ xử lý kỷ luật cô giáo

Trao đổi với phóng viên báo điên tử Giáo dục Việt Nam, ông Ngô Văn Tuyên – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Bình Tân xác nhận, hiện cô Xanh ở trường Bình Tân đã bị tạm đình chỉ công tác, chờ lập hội đồng xử lý kỷ luật với hành động đánh học sinh.

Mức xử lý kỷ luật đối với cô giáo đã có những hành động sai trái này, thấp nhất là khiển trách.

Ngay sau khi nắm được vụ việc, trường đã yêu cầu cô giáo làm kiểm điểm, tường trình lại vụ việc, và cô Xanh cũng đã thừa nhận hết hành vi sai trái của mình.

Lý do được cô Xanh đưa ra là do sốt ruột, vì em Ngàn thường xuyên không học bài, trốn học vào tiết học của cô, mà điểm số của môn này trong học kỳ 2 là thấp.

Bút tích của ông Huỳnh Kim Dũng trong biên bản làm việc với nhà trường (ảnh: P.L)

Cũng theo ông Tuyên, trong biên bản làm việc vào sáng 24/3 tại trường, ông Duy Phương đã xác nhận rằng “Tôi rất vui vẻ, đồng ý với cách xử lý của Ban Giám hiệu, Hiệu trưởng nhà trường”, nhưng tới nay lại tiếp tục đưa sự việc lên báo, thì không rõ là ông Duy Phương muốn như thế nào?

Về việc này, phóng viên báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã có trao đổi với nghệ sỹ Duy Phương qua điện thoại, thì người nghệ sỹ nổi tiếng này đã nói, đó là tình thế bắt buộc, vì anh là người nghệ sỹ nổi tiếng, công chúng biết tới nhiều, không muốn gây sự ồn ào, nên mới viết vậy, chứ thực tâm là không hài lòng.

Đối với câu nói có ý xúc phạm giới nghệ sỹ, mà cô Xanh đã nói với em Ngàn, cô Nguyễn Thị Xanh cũng bác bỏ ý này của nghệ sỹ Duy Phương.

Chữ ký, ý kiến của học sinh cùng lớp với Ngàn xác nhận, cô Xanh không nói xúc phạm gì tới nghệ sỹ (ảnh: P.L)

Cô Xanh đã nhấn mạnh: Lương tâm của một người giáo viên trẻ, nhất lại là cô giáo thì không thể nào cho phép mình nói ra câu nói đó.

Ngoài ra, việc đi diễn của em Ngàn là việc cá nhân, không liên quan gì đến việc học cả, nên không bao giờ có chuyện cô giáo nói ra những lời xúc phạm đến như vậy.

Song song đó, lãnh đạo phòng giáo dục quận cũng đã cung cấp phóng viên báo điện tử Giáo dục Việt Nam biên bản, lấy ý kiến các em học sinh học chung với Ngàn.

Hàng chục em học sinh đã đồng ý ký tên, xác nhận, cô Xanh không nói câu xúc phạm nghệ sỹ, chỉ đánh em Ngàn có 1 roi, rồi còn dặn “lần sau cố gắng nha Ngàn”.

Phương Linh