Đau lòng, học sinh 12 tuổi treo cổ tự tử vì bị bạn bè chế giễu

01/06/2012 11:42 Châu Long (Theo Daily News)
(GDVN) - Một cậu bé mới 12 tuổi tên là Joel Morales đã treo cổ tự sát trong căn hộ nhà mình tại East Harlem - New York. Nguyên nhân của hành động dại dột này xuất phát từ việc các bạn cùng lớp với Joel đã liên tục châm chọc, xúc phạm cậu, bởi Joel rất thông minh nhưng lại khá lùn.

Những người họ hàng của cậu học sinh xấu số cho rằng, trong thời kỳ khủng hoảng tâm lý, cái chết của cha Joel cũng là một tác nhân dẫn tới câu chuyện bi thương này.

Mẹ của Morales như chết đứng khi thấy xác con mình treo lơ lửng trong nhà tắm lúc 11 giờ 30 phút vào thứ 3 vừa qua. Trước khi ra đi, Joel có tâm sự với một học sinh khác trong lớp rằng: “Tớ mệt mỏi vì mấy trò ức hiếp châm chọc lắm rồi!”. Joel đã rất tuyệt vọng và kiệt sức khi phải đối mặt với sự chế nhạo của những đứa trẻ vô tâm kia. Hay tin Joel đột ngột ra đi, cậu bạn ấy đã kể lại tất cả với cô Angelica Babiliona - cô ruột của Joel.

Cậu bé Joel xấu số

Chi tiết về thảm kịch, cô Lizbeth Babilonia - mẹ của Morales đang định tổ chức cho con mình một bữa tiệc, nhưng không thấy thằng bé đâu. Cô lên tầng 13 của toà nhà - nơi có căn hộ nhỏ của hai mẹ con. Cảnh tượng đập vào mắt khiến cô chỉ kịp thét lên một tiếng kinh hoàng và mặt cắt không còn giọt máu. Một hàng xóm thuật lại rằng, bà mẹ bất hạnh cố dùng một con dao để cắt sợi dây treo cổ, kéo thi thể con mình xuống. Người ta phải cố ngăn cản cô bởi trong cơn hoảng loạn, cô cứa lưỡi dao lên chính cơ thể mình. Người hàng xóm cũng cố hô hấp nhân tạo để cứu sống đứa trẻ nhưng đã quá muộn.

Giờ đây, cô Babilonia quá mệt mỏi khi nhắc lại cái chết của con mình, chỉ còn lặng lẽ đốt những ngọn nến và đọc lời chia buồn của bạn bè Joel để lại trước mộ. Điều duy nhất mà cô nhắc đi nhắc lại đó là: “Thằng bé là một đứa trẻ đáng yêu, luôn vui vẻ và hoà đồng với thế giới”.

Cảnh sát nói rằng, Joel không để lại lời nhắn nào trước khi ra đi. Nhưng chị của cậu bé - Richeliss Salazar - 23 tuổi khẳng định: “Tôi tin chắc em trai mình đã bị ép đến đường cùng vì những trò bạo hành tại trường học”.

Cô Angelica còn tiết lộ rằng gia đình đã từng phải chuyển trường cho cậu bé một lần, nhưng lũ trẻ vô tâm trong khu phố vẫn tiếp tục hành hạ Joel. Chúng nhảy bổ vào Joel và đuổi theo thằng bé. Ban đầu Joel bơ chúng đi, nhưng chúng kết bè kết phái khiến Joel không tài nào chống cự được.

Cậu bé Joel Morales tuy hơi thấp nhưng khá ngoan, thông minh và đẹp trai. Các cô bé cùng tuổi rất thích cậu ấy. Có lẽ bởi thế mà một nhóm bạn ghen tỵ và bắt đầu hành hạ Joel bằng trò ném đũa và ống nhựa vào người. Để bảo vệ con mình, cô Babilonia không chỉ chuyển trường cho con mà còn đề nghị chính quyền địa phương cho phép mẹ con cô chuyển nhà sang khu vực khác. Đáng tiếc là lời đề nghị của cô đã bị từ chối.

Các quan chức của Sở giáo dục thì lảng tránh việc xác nhận rằng Joel là một nạn nhân của vấn đề bạo hành tại trường học.

Cô Angelica cho rằng nhất định có kẻ cần trả giá cho cái chết của cháu mình. Cô nói rằng: “Tôi muốn những đứa trẻ gây ra nỗi đau này phải trả giá! Tôi muốn Chúa dạy cho chúng một bài học!”.

Câu chuyện bi thương về cậu bé Joel Morales một lần nữa trở thành hồi chuông báo động về vấn đề bạo hành trường học đang diễn ra hàng ngày tại nhiều trường học hiện nay.


Châu Long (Theo Daily News)