Đề nghị xử lý hình sự phụ huynh tát vào mặt cô giáo

24/03/2018 14:17 Hưng Long
(GDVN) - Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Nông đã hoàn tất báo cáo gửi lên Bộ Giáo dục và Đào tạo liên quan đến vụ việc cô giáo mầm non bị hành hung trong trường.

Ngày 23/03, ông Nguyễn Văn Toàn – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Nông xác nhận với Phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, Sở đã hoàn tất báo cáo gửi lên Bộ Giáo dục và Đào tạo liên quan đến vụ việc cô giáo mầm non bị hành hung trong trường.

Theo báo cáo của Sở, bà Vũ Thị Ánh Tuyết (sinh năm 1981, ngụ thị trấn Đắk Mil), có con là Vũ Mạnh Hùng đang học tại Trường Mầm non Hoa Hồng.

Trường Mầm non Hoa Hồng. (Ảnh: H.L)

Khoảng 14h ngày 07/03, bà Tuyết đến trường và vào gặp cô giáo Nguyễn Thị Nhẫm để xin đón con về sớm. Bà Tuyết trình bày, có người thân mới mất ở huyện Cư Jút (tỉnh Đắk Nông) đón cháu về sớm để đi viếng đám tang.

Cô Nhẫm không đồng ý và yêu cầu phụ huynh phải có ý kiến của Ban Giám hiệu do việc đón trẻ trước thời gian quy định (16h15). Đồng thời, sáng cùng ngày, ông Vũ Văn Lực (chồng chị Tuyết) đưa cháu Hùng đi học đã dặn không cho bất kỳ người nào rước cháu.

Nếu có người khác đón cháu, cô giáo phải hỏi ý kiến ông Lực.

Bà Tuyết không chấp hành nội quy nhà trường nên vẫn dẫn cháu Hùng đưa đi. Cô Nhẫm giành lại cháu bé và yêu cầu bà Tuyết phải lên Ban giám hiệu để làm việc.

Lúc này, cô Nhẫm gọi điện thoại cho ông Lực để xin ý kiến thì được ông Lực đồng ý và cháu bé được trao cho bà Tuyết.

Đến sáng 12/03, bà Tuyết đưa cháu Hùng đến lớp học thì gặp cô Nhẫm tại sân trường rồi lớn tiếng: “Lát tao xử mày”. Vừa dứt lời, bà Tuyết tát vào mặt cô giáo.

Các giáo viên khác tại trường phát hiện sự việc chạy đến can ngăn nhưng bị bà Tuyết đánh, chửi. Cô Trần Thị Phương Anh - đồng nghiệp của bà Tuyết cũng bị hành hung. 

Ai sẽ bảo vệ giáo viên khi bị bạo hành? 

Chiều cùng ngày, Công an thị trấn Đắk Mil mời bà Tuyết đến trụ sở để làm rõ vụ việc. Bà Tuyết thừa nhận có đánh vào mặt cô giáo với lý do không cho đón con và có thái độ thiếu tôn trọng bà Tuyết.

Ban Giám hiệu nhà trường và cô giáo Nhẫm đã làm đơn yêu cầu cơ quan chức năng xác minh, xử lý hành vi của bà Tuyết theo quy định pháp luật.

Ngoài ra, bà Tuyết còn phải công khai xin lỗi cô Nhẫm, cô Phương Anh trước toàn thể nhà trường cùng phụ huynh học sinh.

Ông Toàn khẳng định, quan điểm của Sở Giáo dục và Đào tạo, cô giáo đã hành xử đúng với quy định và nội quy nhà trường.

Trách nhiệm của cô giáo phải bảo vệ an toàn tuyệt đối cho học sinh theo yêu cầu của phụ huynh trong thời gian đang học tại trường.

Hưng Long