Đi khai giảng, học sinh lớp 5 chết đuối; Trẻ em quỳ đất đã có ghế ngồi

06/09/2012 07:05 Đỗ Quyên (TH từ VNE, VNN)
Tại Hà Tĩnh một học sinh lớp 5 chết đuổi trong ngày khai giảng; Du học sinh tại Bỉ tặng ghế cho học sinh quỳ đất trong lễ tựu trường tại Khánh Hòa.

Học sinh lớp 5 chết đuổi trong ngày khai giảng

6h30 sáng 5/9, Nguyễn Hữu Vũ (học lớp 5) cùng em trai Nguyễn Hữu Quang (học lớp 4, Tiểu học Thạch Tân, Hà Tĩnh) đi khai giảng. Vì cầu Phụ Lão đang được thi công nên hai anh em phải đi bằng cầu tạm.

"Lúc đó, nước dâng cao, tràn qua mặt cầu nên anh Vũ bảo em đứng bên này để anh dắt xe đạp qua trước rồi sẽ quay lại cõng em. Đến giữa cầu, vì nước chảy xiết nên anh Vũ bị nước cuốn trôi cùng xe đạp", Quang kể lại.

Cầu tạm nơi em Vũ bị cuốn trôi

HỘP THƯ TỐ CÁO TIÊU CỰC GIÁO DỤC

Thấy anh bị nước cuốn trôi, Quang hốt hoảng chạy về gọi người ở gần đó ra cứu nhưng khi mọi người đến nơi thì đã quá muộn. 8h30, thi thể em Vũ mới được tìm thấy, cách chiếc cầu tạm khoảng 200 mét.

Người dân cho biết, tấm bê tông làm cầu tạm được nhà thầu lấy từ cây cầu cũ, chất lượng không còn đảm bảo. "Chúng tôi nhiều lần đề nghị nhà thầu có biện pháp xử lý nhưng không thấy họ đả động gì", một phụ nữ nói và nhắc lại, nhà thầu hứa sẽ thi công xong cầu trước ngày khai giảng, nhưng hiện vẫn dở dang.

Mẹ Vũ đang đi lao động ở Thái Lan, còn bố em ở nhà làm ruộng nuôi 2 anh con ăn học. Gia đình đang tổ chức lễ mai táng cho học sinh xấu số này.

Tặng ghế cho học sinh quỳ đất trong lễ tựu trường

Chiều 4/9, một nhóm du học sinh tại Bỉ đã quyên góp tiền, nhờ người nhà ở TP.Nha Trang (Khánh Hòa) mua đủ 460 chiếc ghế tặng cho 460 học sinh Trường Tiểu học Thành Sơn (huyện Khánh Sơn, tỉnh Khánh Hòa).

Thành Sơn là xã thuộc huyện miền núi Khánh Sơn, cách thành phó Nha Trang 130km, nằm giáp ranh với tỉnh Ninh Thuận, đường đi phải vượt đèo quanh co dài hàng chục cây số. Trường nằm trên dốc cao, xe không lên tận nơi được nên thầy cô phải đội mưa chuyển ghế vào trường.

Thầy hiệu trưởng Lê Đình Sức (bên phải) vui vẻ nhận ghế cho các em học sinh

Thầy Lê Đình Sức – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thành Sơn cảm động nói: “Thay mặt toàn bộ 460 học sinh của Trường Tiểu học Thành Sơn, tôi xin chân thành cảm ơn tấm lòng thiện nguyện của các em du học sinh tại Bỉ và tất cả bạn đọc cả nước đã quan tâm, giúp đỡ học sinh của chúng tôi”.

Trước đó, Hội xe XNL Nha Trang cũng đã tổ chức quyên góp quần áo, mua cặp sách, bánh trung thu tặng các em....

Đỗ Quyên (TH từ VNE, VNN)