Dịch Covid-19 khiến nhu cầu học và thi kiểm tra online tăng vọt

18/02/2020 06:27 Linh Hương
(GDVN) - Phương pháp giao bài tập về nhà của 789.vn vừa hiện đại, nhanh gọn, chính xác vừa rất phù hợp với thực tế cần tuyệt đối tránh các khu vực tập trung đông người.

Ngày 17/2, Ban giám đốc của nền tảng học - thi trực tuyến 789.vn thực hiện gấp việc nâng cấp gấp toàn bộ năng lực hệ thống nhằm phục vụ việc học và thi trực tuyến trong diễn biến mới phức tạp khôn lường của dịch Covid-19 và phục vụ cho học sinh, giáo viên học và thi online. 

Sau khi nâng cấp, 789 có khả năng tiếp nhận tất cả các nhu cầu đăng ký và sử dụng mới của người dùng từ các trường trên toàn quốc.

Trả lời về xuất phát điểm của việc nâng cấp hệ thống, bà Nguyễn Thị Tuyết Lan, CEO iSmart Edtech, đơn vị đầu tư cho 789.vn cho hay từ khi bắt đầu có dịch Covid-19 nhu cầu học và thi kiểm tra online tăng vọt, số lượng tài khoản mới được đăng ký trực tuyến bao gồm cả tài khoản cá nhân và tài khoản giáo viên đã tăng hơn 150% và số lượng truy cập vào hệ thống tăng hàng ngàn %. 

Vì sao số lượng truy cập lại tăng vọt so với số lượng đăng ký mới – theo bà Lan là vì trước đây 789.vn đã có một lượng người dùng khá lớn, song các trường mới dùng nhiều vào các thời điểm kiểm tra, thi… mà chưa sử dụng nhiều cho học trực tuyến.

Còn hiện nay, khi dịch cúm bùng phát, các tài khoản đã đăng ký trước đó lập tức hoạt động mạnh nhằm đẩy mạnh phần mở lớp và học trực tuyến cho học sinh đang nghỉ học.

Học sinh làm bài trên hệ thống 789.vn

Khi nhu cầu học và thi trực tuyến tăng vọt, nhiều hệ thống học và thi trực tuyến khác đã phải đóng cửa server do hệ thống không chịu được tải và không phù hợp với lượng truy cập lớn nhưng chưa thể nâng cấp ngay.

789.vn ngay từ đầu đã xây dựng dựa trên các công nghệ tối ưu nhằm chịu tải lớn nên vẫn đảm bảo truy cập và sử dụng tốt – ông Nguyễn Quang Trung, Giám đốc Công nghệ (CTO) của 789 và của Tập đoàn mẹ EQuest Education cho biết.

Đo đếm trên hệ thống cho thấy vào các thời điểm cao, lượng truy cập có thể đạt đến 90% năng lực nên việc chúng tôi lập tức nâng cấp phục vụ tốt nhu cầu là cần thiết – ông Trung nhấn mạnh.

Trên nền tảng 789.vn với các khối tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, cao đẳng, đại học và các trung tâm dạy và học khối Trung học Phổ thông, giáo viên và học sinh có thể không đến trường mà chỉ cần sử dụng chức năng giao bài tập, đề thi, tài liệu, video… về nhà online để giảng dạy và học tập.

“Với cách học này tất cả các bên an toàn song vẫn hoàn thành được mục tiêu và không tốn phí thời gian” – ông Huỳnh Quốc Thắng, CEO của 789.vn cho biết. 

Nền tảng 789 cho phép giáo viên từng bộ môn tạo lớp học, duyệt học sinh vào lớp online

Để hệ thống có thể chạy tốt với dữ liệu lớn lên đến hơn 500.000 đề thi như hiện nay, ông Thắng cho biết thêm - 789.vn đã có chặng đường xây dựng và vận hành gần 3 năm liên tục vừa qua và được hàng trăm trường trong toàn quốc vừa sử dụng vừa góp ý để tối ưu hoá mọi mặt.

Nền tảng 789 cho phép giáo viên từng bộ môn tạo lớp học, duyệt học sinh vào lớp online. Giáo viên chủ động tạo đề bài bằng cách tự đưa đề thi của mình lên hoặc sử dụng đề sẵn có của 789, chuyển đề vào lớp, cài đặt thời gian làm bài cho học sinh làm bài tại nhà.

Học sinh làm bài ngay tại nhà trên máy tính, laptop hoặc điện thoại thông minh, nộp bài. Sau đó xem điểm, xem đáp án, xem hướng dẫn cách giải. 

Giáo viên cũng ngồi ngay tại nhà xem kết quả bài làm của học sinh, xem được điểm số của từng em học sinh, biết học sinh làm đúng câu nào, sai câu nào, không làm câu nào.


Ra mắt trợ lý ảo giải đáp về dịch bệnh Covid-19

Xem phân tích thống kê phổ điểm, biết điểm yếu mạnh của từng em học sinh, theo từng phần trong chương trình. Giáo viên sửa bài và giao bài mới cho học sinh tiếp tục học và ôn luyện mà không cần phải tập trung đến trường.

Phương pháp giao bài tập về nhà của 789.vn vừa hiện đại, nhanh gọn, chính xác vừa rất phù hợp với thực tế cần tuyệt đối tránh các khu vực tập trung đông người và đặc tính khó kiểm soát của dịch Covid-19.

Trước đó, để góp phần chung tay cùng cộng đồng, 789.vn đã quyết định tài trợ miễn phí cho mỗi giáo viên Khối Trung học Phổ thông trên toàn quốc mở một lớp học online trên 789.vn với số lượng 30 học sinh, sử dụng gói full chức năng trị giá 7 triệu đồng cho đến hết năm học 2019 - 2020.

Chương trình này được hưởng ứng mạnh mẽ từ các trường toàn quốc với số lượng đăng ký mới tăng vọt ngay sau công bố. 

Các chức năng trong gói full bao gồm: tạo nhanh đề thi trên 789.vn, trộn đề thi tự động, chuyển đề online vào lớp cho học sinh làm bài, chấm điểm tự động, xem báo cáo phân tích thống kê và báo cáo phụ huynh tự động qua email.

Theo thống kê mới nhất cho thấy đã có 200 trường sử dụng 789.vn với 20.000 tài khoản giáo viên và hơn 130.000 tài khoản học sinh đang hoạt động.

Linh Hương