Điều tra đối tượng lẻn vào trường tiểu học để dụ học sinh lấy dây chuyền

24/10/2019 13:49 AN NGUYÊN
(GDVN) - Vào thời điểm bị bắt giữ, trong túi quần của nam thanh niên này có nhiều sợi dây chuyền bằng kim loại của học sinh.

Ngày 24/10, Công an quận Thanh Khê (Đà Nẵng) cho biết, lực lượng chức năng đang làm rõ vụ việc một đối tượng lẻn vào một trường tiểu học trên địa bàn để thực hiện hành vi lấy dây chuyền của học sinh.

Cơ quan công an bắt giữ đối tượng lẻn vào trường tiểu học lấy dây chuyền của học sinh.

Theo thông tin ban đầu, vào sáng cùng ngày, có một nam thanh niên đã lẻn vào trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm (phường An Khê, quận Thanh Khê, Đà Nẵng).

Sau đó, đối tượng này đã tiếp xúc với một học sinh lớp 2 của nhà trường với ý định dụ dỗ em này để lấy sợi dây chuyền bạc đeo ở cổ.

Sự việc bị phụ huynh phát hiện và tri hô. Bảo vệ nhà trường cùng với phụ huynh đã vây bắt đối tượng trên giao cho cơ quan công an phường.

Kẻ gian lẻn vào trường tiểu học giật dây chuyền bạc của nhiều học sinh

Khi tiến hành kiểm tra bên trong túi quần của người này thì công an phát hiện nhiều sợi dây chuyền bạc khác.

Qua xác minh tại cơ quan công an, đối tượng khai tên là Lê Minh Thiệu (sinh năm 1986, trú tại thôn 4, Bình Trị, Thăng Bình, Quảng Nam).

Tổng cộng, Thiệu đã chiếm đoạt được 16 sợi dây chuyền bằng kim loại màu trắng (chưa xác định rõ loại dây chuyền).

Công an phường đã tạm giữ số tang vật trên và phối hợp với Công an quận để tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi của Thiệu.

Công an quận Thanh Khê cũng thông tin thêm, sáng ngày 24/10, có nhận được tin báo của Công an thành phố về việc tại Trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm có vụ bắt cóc trẻ em.

Sau đó, công an phường đã triển khai lực lượng xuống hiện trường thì bảo vệ trường đang giữ đối tượng Thiệu nói trên.

Thượng tá Trần Văn Tám - Trưởng Công an quận Thanh Khê (TP Đà Nẵng) cho biết, đối tượng Lê Minh Thiệu đã dụ dỗ các cháu học sinh tiểu học để lấy dây chuyền chứ không có chuyện cướp tài sản hay bắt cóc trẻ em.

Trước đó, Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam từng phản ánh tình trạng kẻ gian đã đột nhập vào Trường tiểu học Chi Lăng (phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) để giật đồ trang sức của học sinh.

Đối tượng này đã tiếp cận các em học sinh lớp 1/2 và giật lấy 5 sợi dây chuyền bạc của các em này. Sau đó, kẻ gian tiếp tục đến lớp 2/2 và lấy thêm 2 sợi dây chuyền nữa.

Sau khi lấy được tài sản, đối tượng quay ra lấy xe máy và chạy về phía trung tâm thành phố.

Vụ việc xảy ra khiến nhiều phụ huynh học sinh hoang mang, lo lắng. Một số trường học trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã phải khẩn trương trang bị camera giám sát nhằm ngăn ngừa kẻ xấu đột nhập trường học.

AN NGUYÊN