Đình chỉ công tác thầy giáo có hành vi thiếu chuẩn mực với nữ sinh ở Vĩnh Thuận

23/06/2020 14:16 Việt Dũng
GDVN- Thầy T. đã có những hành vi thiếu chuẩn mực đạo đức với em H. ở nhà riêng, nên đã bị tạm đình chỉ công tác.

Ngày 23/6/2020, nguồn tin từ Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang xác nhận, lãnh đạo trường trung học cơ sở Vĩnh Bình Nam 1, xã Vĩnh Bình Nam, huyện Vĩnh Thuận đã tiến hành tạm đình chỉ công tác đối với thầy V.H.T. là giáo viên dạy môn Toán của trường.

Nguyên nhân: Thầy T. bị nói là đã có những hành vi thiếu chuẩn mực, có dấu hiệu vi phạm đạo đức nhà giáo hôm 16/6 vừa qua ở nhà riêng.

Thông tin ban đầu được kể lại cho biết, hôm 16/6 vừa qua, thầy T. đã nhờ 3 nữ sinh lớp 7 của trường đến nhà riêng của mình để nấu cơm, rửa chén.

Quyết định tạm đình chỉ công tác của thầy T. tại Trường Vĩnh Bình Nam 1 (ảnh: CTV)

Trong lúc 2 bạn nữ sinh đang rửa chén bên ngoài, thì em H. đã đi nấu cơm. Vừa cắm cơm xong, em H. được thầy T. gọi vào phòng riêng của mình. Tại đây, thầy giáo T. đã có những hành vi nhạy cảm, thiếu chuẩn mực đối với em H.

Quá hoảng sợ, nhưng lại không dám chống cự, chỉ đến khi 2 bạn rửa chén xong, vào gọi thầy T. thì em H. mới được giải thoát.

Về nhà, H.đã kể cho người thân nghe sự việc, rồi đại diện gia đình đã đến gặp thầy T. thì thầy đã thừa nhận hành vi sai trái của mình, xin lỗi gia đình của H.

Trích đơn xin nghỉ việc của thầy T. gửi nhà trường (ảnh: P.L)

Sự việc cũng đã được trình báo đến lãnh đạo nhà trường, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Vĩnh Thuận.

Trong bản tường trình của mình, thầy T. cũng đã thừa nhận các hành vi thiếu chuẩn mực của mình.

Được biết, thầy T. là người chưa có gia đình, và hiện đang bị tạm đình chỉ công tác tới ngày 27/6, để tiến hành kiểm điểm, làm rõ sự việc.

Tuy nhiên, ngày 22/6, thầy T. đã viết đơn xin nghỉ việc gửi nhà trường, với lý do sức khỏe và tinh thần không đảm bảo để tiếp tục giảng dạy.

Việt Dũng