Đổi giờ học: Hàng loạt tuyến phố ùn tắc trở lại ngày SV tựu trường

06/02/2012 10:53 Theo VnMedia
Sáng nay (6/2), sau khi sinh viên các trường đại học nhập học trở lại, nhiều tuyến đường của Hà Nội ùn tắc kéo dài trở lại.

Tại các tuyến đường: Trường Chinh, Thái Hà, Thái Thịnh, Chùa Bộc, Đê La Thành, Kim Ngưu… hàng nghìn ô tô, xe máy bị kẹt trên đường.

Sáng nay, tuần thứ 2 Hà Nội đổi giờ làm, giờ học để giảm tắc đường trùng với thời điểm sinh viên các trường đại học, cao đẳng quay trở lại trường học. Ngay từ đầu giờ sáng, các phóng viên của VnMedia đã có mặt tại nhiều tuyến đường của Thủ đô để ghi lại tình hình đi lại của người dân trên các tuyến phố.

Theo ghi nhận của các phóng viên, sau khi sinh viên các trường nhập học trở lại, nhiều tuyến đường, trong tuần đầu khi thành phố triển khai biện pháp đổi giờ học, giờ làm để tránh ùn tắc, tới sáng nay khi lưu lượng người tham gia giao thông gia tăng đã ùn tắc trở lại. 

Sáng nay, hàng loạt các tuyến phố: Trường Chinh, Thái Hà, Thái Thịnh, Chùa Bộc, Đê La Thành... rơi vào ùn tắc kéo dài. Tại các tuyến phố, có lòng đường nhỏ: Thái Thịnh, Thái Hà... nhiều lúc giao thông còn rơi vào cảnh hỗn loạn với cảnh người tham gia giao thông chen lấn ngang, dọc.

Cảnh ùn tắc giao thông trên phố Thái Hà. Ảnh: Ngọc Lân

Khoảng 7h30 sáng, tại tuyến đường Giải Phóng tuyến đường cửa ngõ đi vào thành phố, sáng nay, mật độ phương tiện giao thông cũng đáng kể, cho nên đã xuất hiện một số điểm ùn tắc. Tại một số ngã ba, ngã tư, đèn tín hiệu trên tuyến đường này, hàng trăm ô tô, xe máy vẫn xếp hàng dài tới cả km, đứng dưới trời rét chờ thông đường.

Trong ngày đầu tiên thực hiện đổi giờ, tuyến đường Trường Chinh khá thông thoáng thì tới sáng nay sau khi sinh viên trở lại trường học, thời điểm khoảng 7h30 phút khi VnMedia có mặt trên tuyến đường này, ùn tắc kéo dài gần như dọc tuyến đường.

Dọc tuyến đường dài hơn 2km này đoạn từ cầu vượt Ngã Tư Vọng đến ngã tư Trường Chinh – Tôn Thất Tùng, hàng nghìn ô tô, xe máy cố nhích từng chút. Do tắc đường, nhiều người đã lao lên cả vỉa hè để tìm lối thoát.

Cách đó vài tuyến phố, khoảng 7h15 phút các tuyến phố: Thái Hà, Thái Thịnh, Chùa Bộc… ùn tắc cũng kéo dài. Tại các tuyến phố này, cảnh người tham gia giao thông vừa đi vừa chống chân xuống đường, tay ghim tay ga xe, tìm từng kẽ hở trên mặt đường cố nhích từng chút để mau mong chóng tắc đường.

Ùn tắc giao thông trên phố Thái Thịnh và Trường Chinh. Ảnh: Ngọc Lân

Trên tuyến Đê La Thành, Nguyễn Thái Học cũng vậy. Ùn tắc cũng xảy ra khiến nhiều người phải tìm các đường khác để đi nhưng vẫn không tránh khỏi ùn tắc. Đưa con đi học, sau đó đến công sở làm việc, chị Thúy (nhà ở phố Kim Mã) bị tắc nghẽn ở phố Đê La Thành. Cho rằng phố Nguyễn Thái Học không tắc, chị quay đầu xe tìm đường đi xuống tuyến phố này, vừa vào phố Nguyễn Thái Học được một đoạn thì lại gặp tắc đường.

Tránh võ dưa, lại gặp vỏ dừa, cực chẳng đã, chị đành cố kìm tay ga, chống chân dưới đường, cố tìm cách điều khiển chiếc xe qua điểm ùn tắc để đến công sở.

Do ùn tắc nên nhiều người phải đi trên vỉa hè. Ảnh: Ngọc Lân

Ngoài các điểm ùn tắc trên, ghi nhận của VnMedia cho thấy, sáng nay không chỉ có các điểm ùn tắc trên mà hàng loạt các tuyến đường khác của Hà Nội cũng rơi vào cảnh ùn tắc hoặc ùn ứ trở lại. 

Sáng nay, từ 7h30 sáng tuyến đường Kim Ngưu, Lĩnh Nam… ùn tắc cũng kéo dài. “Cách đây một tuần khi thành phố đổi giờ làm ngày đầu tiên, việc đi lại trên tuyến đường Kim Ngưu có đông ùn ứ nhưng không đến nỗi ùn tắc nhưng ngày hôm nay”, chị Nhung, phố Lĩnh Nam (Hà Nội) cho biết.

Có thể bạn quan tâm

Hoa khôi các trường ĐH

Olympic tiếng Anh Hà Nội

Hiệu trưởng nghỉ hưu vẫn phải làm việc

Kinh nghiệm dạy con của các GS nổi tiếng

Thành công từ... trường đời

Bạo lực học đường

Sửa đoạn kết Tấm Cám

Bài văn xúc động về đồng tiền của trò Ams

Rơi nước mắt cuộc sống học sinh vùng cao

SV Ngoại thương: Lương 1.000 USD, không làm?

Các trường ĐH, CĐ Ngoài công lập ở miền Bắc

KTX tốt nhất Hà Nội

Tuyển sinh 2012:

Đổi mới Giáo dục


Theo VnMedia