Đổi giờ học lên 18h: Lại tắc ở các cổng trường

13/02/2012 22:51 Theo VietNamNet
Ngày đầu tiên Hà Nội thực hiện đổi lịch tan học của học sinh THPT từ sau 19h lên sau 18h, học sinh vui nhưng đường vẫn tắc.

Tại ngõ Thổ Quan, phố Tôn Đức Thắng nơi có Trường THPT Đống Đa (quận Đống Đa) đường đã tắc từ trước thời điểm 18h. Tới thời điểm tan học, tình trạng ùn ứ đã xảy ra khi phụ huynh tới đón con đứng tràn xuống lòng đường.

Cách đó không xa, đường Xã Đàn đoạn đi lên từ hầm Kim Liên, các phương tiện cũng bị ùn ứ khá lâu, việc di chuyển hết sức khó khăn. Đến 18h30 tình hình giao thông mới đôi chút được cải thiện.

Tại điểm Trường THPT Việt Đức (quận Hoàn Kiếm) trên phố Lý Thường Kiệt, theo nhiều học sinh và phụ huynh thì tình hình giao thông hôm nay (13/2) vẫn không có gì thay đổi, đường vẫn ùn ứ khá dài.

“Tan vào 17h30 hay 18h em thấy đường vẫn tắc, bố mẹ tới đón con vẫn đứng tràn xuống lòng đường” – Nguyễn Quốc Hùng, học sinh lớp 10T1 cho hay.

Cảnh tắc đường vẫn xảy ra trên tuyến phố Tôn Đức Thắng lúc 18h15. (Ảnh: Văn Chung)

Dù vui vì việc tan sớm có thể đi học thêm rồi về nhà nghỉ ngơi nhiều hơn nhưng Nguyễn Quỳnh Anh, học sinh lớp 11D1 cũng cho hay em không thấy tình hình giao thông khá hơn.

Ghi nhận của PV, vào lúc học sinh tan trường (18h), phụ huynh đứng tràn xuống lòng đường, cộng thêm lượng ô tô lưu thông qua khá đông nên việc di chuyển hết sức khó khăn.

Mặc dù ủng hộ phương án đẩy giờ tan của học sinh lên sau 18h nhưng cô Lê Mỹ Hạnh, Hiệu phó nhà trường cho rằng: “Cũng không nên quá kỳ vọng vì đây chỉ là một trong tổng thể các giải pháp giảm ùn tắc giao thông”.

Có thể bạn quan tâm

Hoa khôi các trường ĐH

Olympic tiếng Anh Hà Nội

Hiệu trưởng nghỉ hưu vẫn phải làm việc

Kinh nghiệm dạy con của các GS nổi tiếng

Thành công từ... trường đời

Bạo lực học đường

Sửa đoạn kết Tấm Cám

Bài văn xúc động về đồng tiền của trò Ams

Rơi nước mắt cuộc sống học sinh vùng cao

SV Ngoại thương: Lương 1.000 USD, không làm?

Các trường ĐH, CĐ Ngoài công lập ở miền Bắc

KTX tốt nhất Hà Nội

Tuyển sinh 2012:

Đổi mới Giáo dục


Theo VietNamNet