Đôi lời tri ân cùng độc giả và Ban biên tập Báo điện tử Giáo dục Việt Nam

28/01/2020 06:39 Nguyễn Cao
(GDVN) - Là cộng tác viên lâu năm của giaoduc.net.vn, chúng tôi cảm thấy vui vì từ nhiều năm nay đã và đang nhận được sự tin tưởng của Ban biên tập và bạn đọc gần xa...

Năm 2019 đã khép lại với rất nhiều những niềm vui, nỗi buồn của ngành Giáo dục nước nhà đã trải qua.

Những nỗi buồn, niềm vui ấy được phản ánh khá nhiều trên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, thông qua hàng chục ngàn bài viết của phóng viên và cộng tác viên khắp nơi trên đất nước đã làm nên một thương hiệu rất riêng đối với bạn đọc.

cộng tác viên lâu năm của giaoduc.net.vn, chúng tôi cảm thấy vui vì từ nhiều năm nay đã và đang nhận được sự tin tưởng của Ban biên tập và bạn đọc gần xa trong cả nước.

Đầu Xuân, chúng tôi gửi lời cảm ơn tới bạn đọc và Ban biên tập giaoduc.net.vn

(Ảnh minh họa: VOV.vn)

Ngày 26/1 (mồng 2 Tết) vừa qua, trên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã đăng tải bài viết Chúc Tết và cảm ơn Báo điện tử Giáo dục Việt Nam của tác giả Hồng Nhung khiến những người cộng tác viên như chúng tôi cảm thấy rất vui mừng.

Là những cộng tác viên báo chí, được Ban biên tập sử dụng bài đã quý, được bạn đọc gần xa trong cả nước nhớ đến tên lại càng thấy quý hơn. Chúng tôi- những người “cầm bút tay trái” cảm thấy trân quý vô cùng tấm lòng của tác giả Hồng Nhung và bạn đọc của Báo điện tử Giáo dục Việt Nam.

Gần 5 năm qua, kể từ ngày đầu tiên cộng tác với Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, chúng tôi đã cảm nhận được rất nhiều tình cảm mà Ban biên tập và độc giả sau mỗi bài viết được đăng tải.

Những phản hồi trực tiếp sau mỗi bài viết, những email gửi qua Ban biên tập, những lời nhắn gửi của độc giả từ nhiều vùng quê trên đất nước gửi đến giúp chúng tôi vững tin hơn với công việc mà mình đã và đang gắn bó.

Thông qua những bài viết của mình, thông qua trung gian của Ban biên tập, chúng tôi có dịp được làm quen với rất nhiều bạn đọc trên cả nước. Trong số đó, có cả những giáo viên đang trực tiếp giảng dạy ở các trường phổ thông, có cả những thầy có học hàm, học vị cao đang giảng dạy ở trường đại học.

Những phản hồi của bạn đọc, khen cũng nhiều và chê cũng có. Nhưng, dù khen hay chê thì chúng tôi đều rất cảm động và rút ra cho mình nhiều bài học quý báu từ những sẻ chia của độc giả trong cả nước.

Những lời khen giúp chúng tôi có thêm động lực để viết tiếp, những lời chê giúp chúng tôi cố gắng hơn để những thông tin đến với bạn đọc được khách quan nhất. Sự tương tác giữa tác giả- độc giả đã giúp cho chúng tôi có nhiều ý tưởng, nhiều cảm hứng trong quá trình “tác nghiệp” của mình được tốt hơn.

Mỗi trang viết gửi đến tòa soạn, mỗi câu chuyện, mỗi bài phản biện, phát hiện là sự trăn trở để làm sao bài viết của mình có thể góp một tiếng nói nhỏ đến những người có trách nhiệm để đội ngũ nhà giáo nước nhà đỡ vất vả hơn.

Những cái xấu, cái sai dần dần được hạn chế lại, những quyền lợi của giáo viên được đảm bảo đó là điều mà chúng tôi- những người cầm bút đang cố gắng hướng tới.

Nhiều năm làm cộng tác viên cho Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, chúng tôi không chỉ nhận được những tình cảm của bạn đọc cả nước mà chúng tôi còn biết ơn rất nhiều đến Ban biên tập, các bạn phóng viên của giaoduc.net.vn đã góp ý, tạo điều kiện để bài viết ngày càng có chất lượng tốt hơn.

Chính vì thế mà các bài viết về các chủ đề như dạy thêm, học thêm, sách giáo khoa, sách VNEN, bất cập trong các văn bản, quá trình thực hiện nhiệm vụ dưới cơ sở đã được nhiều bạn đọc đồng cảm.

Năm 2019, chúng tôi cũng đã có hàng trăm bài viết về chương trình giáo dục phổ thông mới, về gian lận điểm thi ở Hà Giang, Sơn La, Hòa Bình…cũng nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của bạn đọc cả nước.


Lời tri ân và những kỷ niệm cũ hơn năm cũ

Là một nhà giáo đang trực tiếp giảng dạy, bản thân chúng tôi đã và đang cố gắng, phấn đấu để hoàn thành nhiệm vụ của mình. Song, có những điều chưa phù hợp, có những điều được ban hành ở cấp vĩ mô còn bất cập nên chúng tôi đã mạnh dạn nêu vấn đề, đề xuất các giải pháp.

Dù biết rằng có những bài viết được thay đổi tức thì nhưng cũng có những bài viết trôi vào cõi thinh không, không được cấp có thẩm quyền phản hồi. Nhưng, dù sao đi nữa, đó cũng là những tiếng nói cần thiết từ cơ sở…

Đầu Xuân- chúng tôi xin được gửi lời tri ân sâu sắc đến bạn đọc cả nước đã và đang đồng hành cùng Báo điện tử Giáo dục Việt Nam trong những năm qua cũng như thời gian tới đây.

Đặc biệt, chúng tôi xin gửi đến Ban biên tập, đội ngũ phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam lời biết ơn sâu sắc khi đã tin tưởng, tạo điều kiện, giúp đỡ để những cộng tác viên như chúng tôi được phát huy khả năng của mình.

Những tình cảm của độc giả, của Ban biên tập có lẽ không thể nói hết thành lời qua những dòng chữ này.

Vì thế, chúng tôi chỉ biết luôn tự nhủ rằng bản thân phải cố gắng nhiều hơn để những “sản phẩm” của mình ngày một hoàn thiện hơn nhằm đáp lại tình cảm của bạn đọc cả nước và Ban biên tập Báo điện tử Giáo dục Việt Nam trong thời gian tới.

Nguyễn Cao