Đội Việt Nam giành giải nhất cuộc thi an toàn thông tin quốc tế 2019

19/08/2019 06:22 AN NGUYÊN
(GDVN) - Cuộc thi nhằm tạo ra một sân chơi trí tuệ, thực tiễn cho sinh viên ngành công nghệ thông tin và những người đam mê không gian mạng.

Ngày 18/8, Trường Đại học Duy Tân (Đà Nẵng) đã công bố kết quả "cuộc thi an toàn thông tin quốc tế 2019" (viết tắt là ISITDTU CTF 2019 – FINALS).

12 đội tham dự cuộc thi "an toàn thông tin quốc tế 2019" do Trường Đại học Duy Tân tổ chức. Ảnh: AN

Theo đó, đội Aye Beer (Việt Nam) đã xuất sắc giành giải nhất với 6.183 điểm, đội BiOS (Ấn Độ) giành giải nhì với số điểm: 6.183 điểm và đội Flux Fingers (Đức) giành giải ba với: 5.705 điểm.

Thực hiện kế hoạch năm học 2019-2020, nhằm tạo ra một sân chơi trí tuệ và thực tiễn cho sinh viên ngành công nghệ thông tin và những ai yêu thích nghiên cứu không gian mạng, Trường Đại học Duy Tân đã tổ chức cuộc thi thường niên “An toàn thông tin Quốc tế - 2019”.

Tham dự vòng chung kết cuộc thi có 12 đội đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Trong đó, có 6 đội quốc tế đến từ các nước có trình độ an toàn thông tin khá cao như: Đức, Ấn Độ, Hàn Quốc…


Ngành công nghệ thông tin “khát” nhân lực, tuyển gần 1.000 sinh viên

Đây đều là những đội nằm trong top 20 các đội chơi an toàn thông tin trên toàn thế giới (theo bảng xếp hạng CTFTime).

Và 6 đội đến từ các trường Đại học, công ty về công nghệ thông tin trên cả nước tham gia so tài.

Để góp mặt trong vòng chung kết, 12 đội nói trên đã xuất sắc vượt qua vòng loại của cuộc thi với sự tham gia của 300 đội đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Đại diện nhà trường cho biết, việc tổ chức cuộc thi này đã thể hiện được trách nhiệm đào tạo của Đại học Duy Tân với cộng đồng an toàn thông tin/an ninh không gian mạng cả nước nói chung và với mục tiêu xây dựng thành phố thông minh của Đà Nẵng nói riêng.

Tiếp nối thành công của cuộc thi năm 2018, cuộc thi năm nay mở rộng ra quy mô Quốc tế, với giải thưởng khá lớn với các mức: 2.000 USD dành cho giải nhất, 1.000 USD dành cho giải nhì và 500 USD cho đội vị trí thứ ba.

Các đội tham gia thi đã cạnh tranh quyết liệt, kéo dài trong nhiều giờ đồng hồ với những bài thi khó khăn, phức tạp.

AN NGUYÊN