Đồng Nai, sai sót ra đề tiếng Anh khối 12, phải điều chỉnh đáp án

05/05/2017 06:58 Phương Linh
(GDVN) - Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Nai đã quyết định điều chỉnh đáp án môn tiếng Anh kiểm tra học kỳ 2, khối 12 sau góp ý của Báo điện tử Giáo dục Việt Nam.

Chiều ngày 4/5, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai – bà Huỳnh Lệ Giang xác nhận với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, sau bài “Đề kiểm tra tiếng Anh học kỳ 2, khối lớp 12 tại Đồng Nai quá ẩu”, tỉnh đã xem xét và quyết định điều chỉnh đáp án.

Cụ thể, sau cuộc họp chuyên môn với phòng ban chức năng, Sở này đã quyết định điều chỉnh đáp án 2 câu số 21, 23 ở mã đề trắc nghiệm số 2, giống như Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã đăng tải.

Học sinh lớp 12 ôn tập tại Trường trung học Long Phước, huyện Long Thành, Đồng Nai (ảnh: Báo Đồng Nai)

Tương tự nội dung câu hỏi này, nhưng nằm ở một số mã đề khác, nhưng đáp án cũng được đảo lên khác với mã đề số 02.

Đề kiểm tra tiếng Anh học kỳ 2, khối lớp 12 tại Đồng Nai quá ẩu

Bà Huỳnh Lệ Giang khẳng định, sau khi quyết định điều chỉnh thì không thấy các trường có ý kiến gì khác nữa, do quyền lợi của học sinh sẽ vẫn được đảm bảo tối đa.

Như vậy, cho đến nay, tỉnh Đồng Nai đã quyết định điều chỉnh đáp án ở 2 trong tổng số 4 câu hỏi, mà phụ huynh và các chuyên gia, giáo viên tiếng Anh phản ánh về Báo điện tử Giáo dục Việt Nam.

Trước đó, ngay sau khi kết thúc đợt kiểm tra học kỳ 2, khối lớp 12 ở môn tiếng Anh, phụ huynh và rất nhiều chuyên gia, giáo viên tiếng Anh của tỉnh Đồng Nai phản ánh là đáp án và ngay cả đề kiểm tra môn này (trắc nghiệm), mã đề số 02 có quá nhiều sai sót.

Cụ thể, các câu bị phản ánh là có vấn đề  là 12, 21, 23 và 25.

Phương Linh