Động viên thầy giáo “có biểu hiện tâm thần” đi chữa bệnh

15/10/2018 06:32 An Phong
(GDVN) - Ngành giáo dục đã cho thầy BPT. tạm thời nghỉ dạy, phân công giáo viên khác đứng lớp thay và động viên thầy T. nhập viện để điều trị dứt điểm căn bệnh.

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) vừa có báo cáo gửi cơ quan chức năng liên quan đến việc thầy giáo BPT. (một giáo viên đang giảng dạy tại Trường trung học cơ sở Bình Phước, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) có biểu hiện tâm thần nhưng vẫn đứng lớp.

Báo cáo của Hiệu trưởng nhà trường về trường hợp bệnh tình của thầy BPT. Ảnh: AP

Theo đó, ngay sau khi nhận được báo cáo từ nhà trường, Phòng Giáo dục đã phối hợp với Ban giám hiệu cho thầy BPT. tạm thời dừng công việc giảng dạy.

Đồng thời, động viên giáo viên BPT. nghỉ ngơi và nhập viện để điều trị bệnh. Hiện thầy T. đã đồng ý nhập viện và điều trị tại Bệnh viện Tâm thần tỉnh Quảng Ngãi.

Trước đó, Hiệu trưởng trường trung học cơ sở Bình Phước đã báo cáo Phòng Giáo dục huyện Bình Sơn về việc thầy BPT. có những phát biểu không chuẩn xác, nói năng lung tung.

Một thầy giáo “có biểu hiện tâm thần” đứng lớp, cả nhà học trò thất kinh

Nghiêm trọng hơn là trong giờ dạy, thầy T. hay đánh học sinh một cách vô cớ (đánh không rõ lý do) và thường giải thích tâm linh với học sinh trong tiết dạy, không tập trung vào nội dung bài dạy.

Giáo viên này còn đi các phòng làm việc của nhà trường nói chửi lung tung. Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Bình Phước cũng cho hay, thầy T. có bệnh về thần kinh nên nhà trường và công đoàn đã nhiều lần vận động bản thân thầy và gia đình đưa đi khám và điều trị nhưng không đạt hiệu quả.

Những hành vi trên xảy ra nhiều lần làm cho giáo viên, học sinh và phụ huynh không yên tâm, hoang mang, lo sợ.

Sau đó, các cơ quan chức năng phải vào cuộc, yêu cầu ngành giáo dục địa phương này phải khẩn trương giải quyết, có phương án đưa thầy T. đi chữa bệnh để bảo đảm an toàn, an ninh trường học.

An Phong