Dù là hè, học sinh Trường tiểu học Phú Lâm vẫn được kêu gọi tới trường

29/07/2016 07:44 Phương Linh
(GDVN) - Dù đang là thời gian hè, nhưng các em học sinh ở cấp tiểu học của Trường Phú Lâm vẫn được kêu gọi tới trường như bình thường.

Vừa qua, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được thông tin từ các phụ huynh cung cấp, dù là trong thời gian hè, nhưng học sinh của Trường tiểu học Phú Lâm (quận 6) vẫn đến trường, làm cho các em mất đi một mùa hè tuổi thơ vui chơi hồn nhiên.

Trưa ngày 28/7, xác nhận với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Lưu Hồng Uyên – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận 6, TP.Hồ Chí Minh xác nhận, đúng là hiện vẫn có khoảng 200 học sinh của 5 khối lớp (từ 1 đến 5) đang sinh hoạt, ôn tập hè ở Trường Phú Lâm.

Theo ông Lưu Hồng Uyên cho biết, Trường Phú Lâm có cả hoạt động 1 buổi và 2 buổi ở năm học cũ, nhưng việc học hè, ôn tập, củng cố kiến thức kết hợp với sinh hoạt hè ở trường là không có gì vi phạm.

Phụ huynh có nhu cầu thì đăng ký, trường hoàn toàn không ép buộc và mức học phí sẽ được thỏa thuận với chính từng phụ huynh.

Học sinh Trường tiểu học Phú Lâm trong giờ ra chơi sáng ngày 28/7 (ảnh: P.L)

Cũng theo ông Lưu Hồng Uyên, đối với việc sinh hoạt hè,  giảng dạy kỹ năng sống cho các em học sinh, thì có thể các em sẽ được dạy về kỹ năng giao tiếp, giáo dục về an toàn giao thông…

Còn nếu ôn tập, củng cố kiến thức cũ cho học sinh thì các giáo viên sẽ có chương trình, giáo án riêng, không dạy trước chương trình.

Trường phòng Giáo dục và Đào tạo quận 6 – ông Lưu Hồng Uyên chia sẻ rằng: Đây là nhu cầu, mong muốn của phụ huynh, vì nhìn chung, đối với các phụ huynh không có thời gian trông con trong hè, phải đi làm, thì gửi con tới trường vẫn là an toàn nhất.

Người đứng đầu ngành Giáo dục và Đào tạo quận 6 cũng đã nói với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, hè năm nay là lần cuối, khi vào năm học 2016 – 2017 sẽ chấp hành nghiêm túc chỉ đạo của thành phố là không có dạy thêm, học thêm tại trường.

Những trường nào được quận cấp giấy phép dạy thêm, học thêm thì cũng phải làm thủ tục trả lại giấy phép này, giải thể hoạt động này trong nhà trường.

Dù nói là như vậy, nhưng ông Lưu Hồng Uyên cũng cho biết, lượng học sinh đến đăng ký ôn tập, sinh hoạt hè ở các trường cũng rất ít, có những trường chỉ có 70 trên tổng số hơn 1.000 học sinh đăng ký, nên có những trường ít quá thì cũng không mở.

Phòng Giáo dục và Đào tạo cũng không ép buộc, hay can thiệp vào việc mở hay không mở các lớp ôn tập, sinh hoạt hè ở trường.

Khi phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đề cập đến việc chỉ đạo mới nhất của Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu, không dạy, bồi dưỡng hay phụ đạo cho học sinh các lớp đầu cấp trước ngày tựu trường, ông Lưu Hồng Uyên khẳng định: Quận 6 hiện vẫn đang làm việc này bình thường, và văn bản của Sở là cho năm học tới.

Đem thông tin này của quận 6 để xác minh lại với Sở Giáo dục và Đào tạo, đại diện phòng giáo dục trung học nhấn mạnh: Các văn bản của Sở ban hành là áp dụng ngay, còn việc quận 6 hiểu như vậy là chưa đúng. Sở Giáo dục và Đào tạo TP.Hồ Chí Minh sẽ kiểm tra lại việc này.

Phương Linh