eKidPro giúp trẻ học tiếng Anh online vô cùng hiệu quả bằng hoạt hình

04/08/2020 11:22 Tùng Dương
GDVN- eKidPro là một trong những nền tảng học tiếng Anh online đầu tiên do người Việt triển khai toàn bộ, đặc biệt có sự tương tác 2 chiều giữa giáo viên và học sinh.

Là sản phẩm tiếng Anh trực tuyến ứng dụng công nghệ 4.0 dành cho trẻ em từ 3 đến15 tuổi, đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo thẩm định đánh giá cao và xuất sắc đạt giải Danh hiệu Sao Khuê 2020 ngay lần đầu tham gia vào tháng 5/2020.

Nền tảng học tiếng Anh online đầu tiên thực sự có tương tác 2 chiều, hiện tại, nhiều cơ sở giáo dục đã nỗ lực triển khai dạy và học trực tuyến cho học sinh, song do hạn chế về mặt công nghệ.

Trái ngược với các hình thức học online thông thường đó, eKidPro là một trong những nền tảng học tiếng Anh online đầu tiên do người Việt triển khai toàn bộ, thực sự có sự tương tác 2 chiều giữa giáo viên và học viên.

Quá trình học được tiến hành trực tiếp với giáo trình số hóa sinh động, giáo viên và học viên có thể thao tác trên giáo trình trực tiếp theo thời gian thực. Ảnh: Tùng Dương.

Theo đó, với ứng dụng công nghệ đa phương tiện trên nền tảng riêng nên eKidPro bảo đảm được tính bảo mật và tính tương tác cao. Quá trình học được tiến hành trực tiếp với giáo trình số hóa sinh động, giáo viên và học viên có thể thao tác trên giáo trình trực tiếp theo thời gian thực.

Đây cũng là khác biệt nổi bật so với các hình thức học online theo kiểu gửi file mềm tài liệu, slide được soạn sẵn hoặc các link bài giảng được sưu tầm trên Youtube cho học sinh tự học và tham khảo như một số cơ sở giáo dục áp dụng tạm thời trong mùa dịch vừa qua.

Mỗi buổi học của eKidPro đều được ghi băng và phân tích nhằm nhận biết, đánh giá được cảm xúc và sự tập trung của mỗi học viên trong từng tiết học để điều chỉnh phương pháp dạy, lộ trình học tập phù hợp với từng học viên nhằm đạt kết quả cao nhất.

Cũng nhờ việc theo dõi sát sao quá trình dạy và học, eKidPro đồng thời phân tích, đánh giá được chất lượng của giáo viên để có biện pháp cải tiến.

Ưu điểm nổi trội này giúp giải quyết triệt để được vấn đề đánh giá hiệu quả học tập mà các hình thức học qua mạng thông thường vốn khó thực hiện được và từng gây nên nghi ngờ cho giáo viên và phụ huynh về chất lượng đào tạo trực tuyến.

Giáo viên được tuyển chọn nghiêm ngặt

Giáo viên người bản ngữ từ: Hoa Kỳ, Canada, Anh, Úc,… yêu cầu có bằng cử nhân, đạt chứng chỉ quốc tế (TESOL, CELTA, DELTA): giảng dạy tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2 và có ít nhất 3 năm kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh trực tuyến 1-1 cho trẻ em.

Chỉ 5,5% giáo viên ứng tuyển vượt qua được các vòng tuyển chọn và đào tạo nghiêm ngặt của eKidPro.

Bộ giáo trình của eKidPro được nghiên cứu, biên soạn kỹ lưỡng từng trang bởi đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm của Đại học Brown – thuộc danh sách Ivy League (Mỹ) có lịch sử hơn 250 năm.

Khác với các bài giảng được tổng hợp từ các bản in theo chương trình học offline, hoặc thậm chí là “chắp vá” từ các nguồn trên mạng, giáo trình của eKidPro được số hóa hoàn toàn theo lộ trình học bài bản với thiết kế sinh động theo tiêu chuẩn của giáo dục trực tuyến.

Do đó, dễ dàng kích thích được sự tò mò và hứng thú học tập thực sự cho học viên. Giáo trình này đã được áp dụng, kiểm định nhiều năm tại hàng vạn trường ở vực châu Á…

Cũng nhờ tạo môi trường học tập số hóa một cách trực quan với nội dung bài học sinh động mọi lúc, mọi nơi nên khắc phục được tâm lý nhàm chán, “háo hức ban đầu, buồn chán về sau” như phản ánh của đa số giáo viên, học sinh khi dạy và học trực tuyến thông thường trong thời điểm giãn cách xã hội.

Nhờ sự ứng dụng của công nghệ hiện đại, phụ huynh cũng có thể dễ dàng quan sát và cảm nhận được tiến độ học tập hàng ngày của con theo thời gian thực. Ảnh: Tùng Dương.

Học viên của eKidPro được học 1 kèm 1, hoặc 1 kèm 3 trong môi trường hoạt hình ấn tượng, phù hợp với tâm lý của học viên nhỏ tuổi.

Theo đó, thay vì chỉ có các biểu tượng hoạt hình tĩnh trên lớp học truyền thống hoặc các nhân vật hoạt hình theo kịch bản dựng sẵn của các bộ phim thường thấy trên Youtube rất khó tương tác.

Nhân vật chú gà Paco của eKidPro có những biểu cảm thú vị và tương tác trực tiếp với học viên trong môi trường online giàu màu sắc sống động, vui nhộn, mang đến cảm giác học như chơi nên phát huy tối đa trí tưởng tượng và sự tập trung của trẻ.

Nhiều học viên nhí sau khi trải nghiệm lớp học này của eKidPro đã thực sự bất ngờ và thích thú trước phản xạ thông minh của người bạn đồng hành Paco trong quá trình chinh phục hàng ngàn chủ đề thú vị được thể hiện sinh động và sáng tạo.

Không những thế, học viên tham gia lớp học của eKidPro còn được trải nghiệm tổ hợp phương pháp học SCB (Student - centered Learning, Communicative Approach, Blended Learning) phổ biến trên thế giới.

Với các phương pháp này, học viên sẽ thực sự được đặt vào vị trí trung tâm, được chủ động trao đổi với giáo viên nên khắc phục được sự bị động và “học vẹt” như ở các lớp học truyền thống.

Qua đó, cho phép học viên không chỉ phát triển ngôn ngữ tiếng Anh, mà còn cả kiến ​​thức ở nhiều lĩnh vực khác như: toán học, khoa học và xã hội, nghệ thuật, âm nhạc...

Phụ huynh được đồng hành cùng con trẻ

Nhờ sự ứng dụng của công nghệ hiện đại, phụ huynh cũng có thể dễ dàng quan sát và cảm nhận được tiến độ học tập hàng ngày của con theo thời gian thực.

Ở bất cứ nơi đâu, kể cả đang đi công tác nước ngoài thông qua chế độ quan sát từ xa (Observation Mode) được tích hợp trên điện thoại hoặc máy tính. Từ đó, có thể trực tiếp cảm nhận, học cùng con và giúp con ôn luyện sau mỗi buổi học.

Ông Mai Duy Quang - Phó Chủ tịch Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam, CEO của eKidPro. Ảnh: Tùng Dương.

Trao đổi với phóng viên Giáo dục Việt Nam, ông Mai Duy Quang - Phó Chủ tịch Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam, CEO của eKidPro, cho biết: “Là sản phẩm được đầu tư bởi Tập đoàn Giáo dục Egroup với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh trẻ em, cùng với sự ứng dụng tối đa của công nghệ 4.0.

Sự ra mắt của eKidPro hứa hẹn là sản phẩm có nhiều ưu thế so với các sản phẩm tiếng Anh trẻ em trên thị trường hiện nay như: Antoree, Kyna for Kids, Kidtopi…

Nhận thấy những bất cập về thời gian và ô nhiễm khói bụi mỗi khi đưa đón con đi học thêm tại các trung tâm mà không mang lại nhiều hiệu quả, bản thân tôi vốn xuất thân từ dân công nghệ, luôn nung nấu tìm kiếm một giải pháp học trực tuyến thực chất để có thể thay thế được các lớp học truyền thống.

Phải mất vài năm để nghiên cứu và trao đổi với hàng chục đối tác ở các nước trên thế giới, cuối cùng chúng tôi mới quyết định lựa chọn Đại học Brown - thuộc danh sách Ivy League (nhóm 8 trường đại học hàng đầu của Mỹ) là đối tác để cùng phát triển chương trình học tiếng Anh trực tuyến eKidPro tại Việt Nam.

Kỳ thi tốt nghiệp phổ thông đã cận kề, chuyên gia chia sẻ cách tránh căng thẳng
Kỳ thi tốt nghiệp phổ thông đã cận kề, chuyên gia chia sẻ cách tránh căng thẳng

Sau thời gian nghiên cứu và triển khai giảng dạy thử nghiệm với hơn 1.000 học viên trong thời điểm giãn cách vì đại dịch Covid-19, chúng tôi đã đúc rút được nhiều kinh nghiệm và cải thiện về nền tảng hệ thống cũng như giáo trình điện tử cho phù hợp với học viên nhỏ tuổi.

Nền tảng của eKidPro khác biệt hoàn toàn với các chương trình giảng dạy tiếng Anh online hiện có trên thị trường giáo dục Việt Nam.

Đặc biệt là về tính tương tác hai chiều thực sự giữa giáo viên và học sinh cùng hệ thống giáo trình số hóa hoàn toàn được phát triển bởi Đại học Brown với hơn 250 lịch sử”.

Chị Nguyễn Thị Ngọc Thùy (Hà Đông, Hà Nội) và Chị Trần Thị Thu Hà (Nam Từ Liêm, Hà Nội), cho biết: “Từ đợt dịch, không cho con đi học trung tâm được nên mình dành nhiều thời gian hơn cho việc học tiếng Anh cùng con. Vì muốn con bắt chước ngữ điệu và cách nói của người nước ngoài nên mình hay tìm các video hoạt hình, video bài hát trên Youtube cho con xem và cùng con học.

Thấy con khá hợp tác và hứng thú khi, con còn học được nhiều từ mới về cách chào hỏi, tên con vật, sự vật xung quanh trong tiếng Anh. Nhưng số video mình tìm đc lại rời rạc, không đầy đủ và chưa theo lộ trình đúng tuổi của con, nên mình mới đi tìm xem có ứng dụng app nào dạy kiểu vậy nhưng có lộ trình cụ thể hay không.

Cuối cùng thì mình tìm được chương trình học của eKidPro. Mình cũng đã cho bạn Thỏ nhà mình thử học một vài lớp học tiếng Anh online rồi nhưng cũng chỉ được vài ngày lại chán.

Từ khi học lớp eKidPro này, lúc nào đến giờ học bạn ấy cũng hào hứng bảo: "Mẹ ơi mẹ, mở laptop cho con học với bạn gà Paco đi ạ"! Mình vừa vui vừa bất ngờ thật sự. Chuẩn bị vào lớp 1 mà con cũng đã biết cách chào hỏi cơ bản, tên con vật, sự vật xung quanh bằng tiếng Anh. Giờ thấy con làm quen được ngôn ngữ mới là mình vui lắm rồi”.

Tùng Dương