Gần 15.000 học sinh hệ thống giáo dục Nguyễn Hoàng đón chào năm học mới

06/09/2019 15:37 Việt Dũng
(GDVN) - Gần 15.000 học sinh thuộc khối K-12 (từ mầm non tới lớp 12) thuộc hệ thống giáo dục Nguyễn Hoàng đã hân hoan đón chào năm học mới.

Ngày 5/9/2019, hòa chung không khí vui mừng đón chào năm học mới của cả nước, gần 15.000 học sinh thuộc khối K-12 (từ mầm non tới lớp 12) thuộc hệ thống giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) đã được truyền cảm hứng học tập cho năm học mới, với nhiều hoạt động bổ ích, ý nghĩa trong ngày khai giảng đáng nhớ.

Khai giảng: Bắt đầu những cuộc gặp gỡ của tri thức

Ngày đầu tiên của năm học, cánh cửa trường mở ra chào đón mọi thành viên nhà trường. Đó không chỉ là bước qua cánh cổng để vào tòa nhà, mà chính là bước vào một thế giới mới và một đời sống mới.

Tại nơi đây, các em học sinh của NHG sẽ bắt đầu những cuộc gặp gỡ, những trao đổi với thầy cô và bạn học, để cùng nhau khám phá vẻ đẹp độc đáo của những điều thường gặp mỗi ngày.

Bà Hoàng Nguyễn Thu Thảo - Tổng Giám đốc Tập đoàn Nguyễn Hoàng phát biểu ở IEC Quảng Ngãi (ảnh: NHG)

“Khi các con cố gắng để sống với những điều tốt đẹp, các con sẽ giải phóng mình khỏi những hạn chế, khuyết điểm của bản thân, để trở thành những con người giỏi giang, thông minh, đức hạnh và đáng yêu hơn” – bà Hoàng Nguyễn Thu Thảo chia sẻ tại Lễ khai giảng ở Thành phố Giáo dục Quốc tế - IEC Quảng Ngãi.

Thấm nhuần tư tưởng ấy, lễ khai giảng của hệ thống giáo dục Nguyễn Hoàng diễn ra nhanh chóng, trong khoảng một tiếng đồng hồ, dành thời gian cho các hoạt động giáo dục ý nghĩa, nhằm khai mở tâm hồn, thể lực, kỹ năng và trí tuệ của học sinh.

Học sinh iSchool Long Xuyên triển lãm mô hình 3D các vấn đề môi trường (ảnh: NHG)

Điển hình trong số đó là loạt hoạt động bảo vệ môi trường, gồm: Trình diễn thời trang làm từ chất liệu tái chế, triển lãm các mô hình năng lượng và tự nhiên, kêu gọi bảo vệ môi trường, viết các câu chúc và câu tuyên truyền nâng cao nhận thức của cộng đồng về mái nhà xanh…

Học sinh SGA Nguyễn Thái Bình trình diễn thời trang tái chế nhân ngày khai trường (ảnh: NHG)

Đặc biệt, toàn hệ thống K-12 NHG không thả bóng bay trong lễ khai giảng, thay vào đó các em học sinh cùng vẫy cờ Việt Nam, thể hiện trách nhiệm của những công dân toàn cầu trong việc bảo vệ môi trường, tình yêu tổ quốc.

Làm giáo dục là phục vụ trong yêu thương

Nhân dịp chào đón năm học mới, toàn bộ ban lãnh đạo của Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng đã đến chung vui, nhắn gửi thông điệp giáo dục đến thầy cô, học sinh và phụ huynh của tất cả các trường K-12 khắp 18 tỉnh, thành phố, thể hiện sự quan tâm, trách nhiệm của tập đoàn với học sinh, đội ngũ giáo viên trong hệ thống.

Học sinh UKA Bình Thạnh tự pha chế nước hoa quả, nâng cao tinh thần sống xanh (ảnh: NHG)

“Xin quý thầy cô, anh chị em hãy chăm sóc học sinh với tất cả tình yêu của mình theo tinh thần “Phục vụ trong yêu thương” mà mỗi con người Nguyễn Hoàng chúng ta đã học hỏi, thẩm thấu và có sẵn trong mình” – Tổng Giám đốc Hoàng Nguyễn Thu Thảo nhấn mạnh.

Hình ảnh các em học sinh vui tươi rời xa vòng tay bố mẹ, ôm chầm lấy thầy cô sau 3 tháng hè xa cách đã thể hiện rõ sự tin tưởng, những yêu thương mà thầy cô hệ thống NHG nhận được. Đó cũng là nguồn vui, động lực cho tập thể giáo viên NHG nỗ lực nhiều hơn để hoàn thành sứ vụ giáo dục của mình.

Cũng trong niềm vui hân hoan ấy, hàng trăm học bổng đã được trao tặng cho các em học sinh tài năng, có thành tích học tập tốt để khích lệ tinh thần trau dồi tri thức, chắp cánh những ước mơ xanh.

Trao học bổng cho các học sinh có thành tích học tập tốt tại IEC Quảng Ngãi (ảnh: NHG)

Lòng nhân ái hay đạo đức được nuôi dưỡng bởi gia đình, là nền tảng của hạnh phúc trong mọi con người. Tri thức được trau dồi tại nhà trường, là cánh cửa mở ra những điều tốt đẹp của thế giới.

Phát triển từ gốc nhân ái, tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến của toàn cầu, các em học sinh NHG sẽ mỗi ngày một tiến lên trên con đường thành nhân – thành công – thành ân phúc cho gia đình, quê hương và đất nước.

Tặng quà cho học sinh đến dự lễ khai giảng ở IEC Quảng Ngãi (ảnh: NHG)

Với những hoạt động ý nghĩa trong ngày khai giảng đáng nhớ, hệ thống giáo dục Nguyễn Hoàng mong muốn các em sẽ giữ lấy tinh thần tích cực, động lực mạnh mẽ trong suốt hành trình tri thức phía trước, để mỗi ngày đến trường là một ngày vui và hạnh phúc, lưu giữ những kỷ niệm tốt đẹp trong lòng các em, phụ huynh và thầy cô.

Việt Dũng