Gần 7 vạn sinh viên Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh nghỉ thêm một tuần

02/02/2020 21:22 Phương Linh
(GDVN) - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh quyết định cho sinh viên nghỉ học thêm một tuần, để phòng chống dịch bệnh do virus Corona gây ra.

Cuối giờ chiều ngày 2/2/2020, nguồn tin từ Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh đã xác nhận với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam là đã quyết định cho toàn bộ sinh viên các trường thành viên của Đại học này được nghỉ học thêm một tuần nữa.

Thời gian nghỉ sẽ bắt đầu từ ngày 3 đến hết ngày 9/2/2020. Đến ngày 10/2/2020, sinh viên sẽ đi học lại bình thường.

Đại học Quốc Gia Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh: vtv.vn)

Trường Đại học Khoa học Xã hội Nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh đề nghị, sinh viên của trường trong thời gian nghỉ cần theo dõi sát sao các cảnh báo của Bộ Y tế, các cơ quan chức năng để phòng chống dịch bệnh do virus Corona gây ra.

Trường Đại học Kinh tế Luật thì khuyến cáo: Sinh viên nên lưu ý giữ gìn, bảo vệ sức khỏe của bản thân, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, tránh đi đến những nơi đông người.

Được biết, hiện Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh có khoảng gần 70.000 sinh viên, đang theo học 96 mã ngành đào tạo bậc đại học, và hàng ngàn học viên đang theo học các ngành học ở bậc từ Thạc sĩ trở lên.

Phương Linh