Gặp gỡ “Sao tháng Giêng” cháy hết mình với hoạt động tình nguyện

18/01/2020 06:00 THANH HOÀNG
(GDVN) - Không chỉ sở hữu bảng thành tích học tập đáng nể mà “Sao tháng Giêng” Minh Huyền còn nổi bật với nhiều hoạt động tình nguyện.

Vừa nhận giải thưởng “Sao tháng Giêng” năm 2019 do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng từ Hà Nội trở về thì Lê Thị Minh Huyền (sinh viên khóa khoa Du lịch - Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng) lại được nhà trường khen tặng danh hiệu “sinh viên 5 tốt tiêu biểu” cấp Trung ương.

Đó chỉ là một trong những thành tích nổi bật mà Minh Huyền gặt hái được trong suốt những năm qua cho biết bao nổ lực học tập và rèn luyện không ngừng nghỉ.

Bảng thành tích học tập đáng nể

Lật giở lại bảng thành tích học tập của cô nữ sinh năm cuối khoa Du lịch càng khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Riêng năm học 2018 - 2019, điểm rèn luyện trung bình của Huyền đạt 97/100, xếp loại xuất sắc; điểm trung bình học tập của Huyền đạt 3.94/4.0, xếp loại xuất sắc.

Lê Thị Minh Huyền trong màu áo tình nguyện. Ảnh: TH

Với thành tích đó, Huyền được nhận giấy khen của Giám đốc Đại học Đà Nẵng và Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế vì đã có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện.

Nhớ lại ngày đầu bước chân vào giảng đường, Minh Huyền tâm sự: “Ngày đó, em tìm hiểu nhiều ngành, nhiều trường đại học lắm.

Nhưng cuối cùng vẫn lựa chọn ngành Quản trị kinh doanh du lịch và lữ hành của Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng. Đây là ngành phù hợp với đam mê và sở thích của em.

Cô thủ khoa quê Lạng Sơn ước mơ được về xây dựng quê hương

Ở đây, em sẽ có nhiều cơ hội tham dự các chương trình giao lưu, hội thảo dành cho sinh viên nên em quyết tâm thi vào”.

Với hai thành tích đặc biệt trong năm cuối sinh viên, Minh Huyền chia sẻ: “Khi nghe các bạn ở Hội Sinh viên trường thông báo em nhận được giải Sao tháng Giêng và sinh viên 5 tốt cùng một lúc, em thật sự bất ngờ và rất vui.

Đây là một niềm vinh dự lớn trong quãng đời sinh viên mà em đã cố gắng học tập và tham gia hoạt động Đoàn - Hội nhiều năm qua”.

Nói về dự định trong tương lai, mong muốn nghề nghiệp, Huyền quan niệm: “Những dự định cho tương lai xa vẫn đang ấp ủ trong lòng nên em vẫn chưa mạnh dạn chia sẻ được.

Nhưng theo em, một khi cơ hội đến thì phải biết nắm bắt, trước mắt, em chỉ mong muốn rằng khi ra trường sẽ được áp dụng những kiến thức mình đã học vào môi trường làm việc để đạt được hiệu quả tốt nhất có thể là em thấy vui rồi”.

“Thủ lĩnh” Đoàn – Hội

Cân bằng giữa việc học và tham gia hoạt động Đoàn – Hội là một điều không dễ dàng, vậy mà bốn năm học tập tại trường, Huyền luôn giữ vai trò là “thủ lĩnh” phong trào Đoàn của Liên chi đoàn khoa Du lịch.

Minh Huyền nhận giải thưởng "Sao tháng Giêng" tại Hà Nội. Ảnh: TH

Hiện cô nữ sinh năm cuối là Phó Bí thư Liên chi đoàn, Liên chi Hội trưởng Liên chi Hội khoa Du lịch và là thành viên Ban điều hành Câu lạc Bộ Du lịch - Khoa Du lịch 2017 - 2018.

“Nếu như học tập sẽ trang bị cho bản thân tri thức thì các hoạt động Đoàn - Hội đã giúp em phát triển những kỹ năng sống, kỹ năng giải quyết công việc.

Điều thú vị là đã giúp em trở nên năng động hơn, bản lĩnh và tự tin hơn. Những chuỗi ngày tham gia tình nguyện, em thấy được sự cống hiến bằng cả tinh thần, trách nhiệm và cả trái tim của mình.

Hoa khôi ĐH Văn hóa chia sẻ về văn hóa giới trẻ hiện nay

Em hi vọng rằng, những hành động nhỏ của em sẽ ít nhiều góp phần vào hỗ trợ cộng đồng và xã hội”, Minh Huyền tâm sự.

Có lẽ, những danh hiệu, phần thưởng mà Minh Huyền đạt được trong hoạt động Đoàn - Hội, hoạt động ngoại khóa, tình nguyện là nguồn động lực lớn cho cô bạn luôn “cháy hết mình” với công tác.

Sau mỗi chương trình, mỗi chuyến tình nguyện, Huyền nhận thấy rằng: “Mình có cơ hội rèn luyện và trưởng thành hơn khi nhận ra được điểm mạnh, điểm yếu của mình.

Cậu sinh viên mồ côi quyết không bỏ họcgươn, là những người anh, người chị, người bạn và những người anh em sẵn sàng chia sẻ với mình trong mọi tình huống”.

Những tấm bằng khen, giấy khen về hoạt động tình nguyện của Minh Huyền trong suốt bốn năm trên giảng đường Đại học là minh chứng rõ nhất cho sự năng nổ, tâm huyết của cô nữ thủ lĩnh Đoàn.

THANH HOÀNG