Gia hạn nhận hồ sơ NV2 vì thí sinh chưa có giấy báo điểm

22/08/2012 09:23
(GDVN) - Ngày 21/8, nhiều đại học điều chỉnh thời hạn nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển NV2 do nhiều thí sinh lo lắng khi sắp hết hạn nhận đơn xét tuyển mà chưa có giấy báo kết quả thi.
Thiếu điểm vào NV1 tại Học viện Báo chí Tuyên truyền, Trang (Thanh Hóa) bắt đầu tìm kiếm các cơ hội NV2 trên mạng. Yêu ngôi trường Báo chí, Trang quyết định nộp NV2 vào các khoa khác của trường còn chỉ tiêu. Tuy nhiên, hiện em vẫn chưa nhận được giấy báo điểm, trong khi yêu cầu của trường là hồ sơ nộp NV2 phải có giấy chứng nhận kết quả của trường tổ chức thi.

Hiện một số trường đã sát hạn nộp hồ sơ NV2 nhưng thí sinh vẫn chưa nhận được giấy chứng nhận kết quả thi. Ảnh: Hoàng Hà

HỘP THƯ TỐ CÁO TIÊU CỰC GIÁO DỤC


Cùng tâm trạng, thí sinh tên Huyền thi vào Học viện Hành chính cũng đang đứng ngồi không yên vì hạn nộp hồ sơ NV2 vào ĐH Lao động Xã hội đến 25/8 là kết thúc mà em vẫn chưa nhận được giấy báo điểm. Bố em đã bắt xe từ quê ra trường xin giấy báo điểm để đi nộp nhưng được trả lời "Giấy báo kết quả đã được trường gửi về địa phương".

"Em đang rất lo lắng vì không biết bưu điện chuyển thế nào mà phiếu đến chậm thế. Nếu giấy báo điểm đến sau ngày 25/8, em sẽ mất cơ hội gửi đơn xét tuyển vào ĐH Lao động Xã hội", Thủy buồn bã nói.

Trao đổi với PV, quyền Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền Lương Khắc Hiếu cho biết, ngay sau khi Bộ công bố điểm sàn, trường đã gửi giấy báo kết quả thi cho những thí sinh trên sàn chưa đủ điểm trúng tuyển vào trường. Việc giấy chứng nhận kết quả đến chậm là do đường bưu điện bởi năm ngoái tình trạng tương tự cũng xảy ra.

"Ngay từ đầu chúng tôi đã quán triệt, có 5.000 thí sinh dự thi vào trường thì ít nhất có 20.000 người gồm bố mẹ, anh chị em của thí sinh đều chờ đợi kết quả. Thế nên ngay sau khi hoàn tất mọi công tác, chúng tôi công bố điểm, điểm chuẩn và gửi giấy báo điểm sớm nhất có thể", ông Hiếu nói và trấn an, những thí sinh trên điểm sàn, sát hạn nộp hồ sơ NV2 chưa nhận được giấy báo điểm có thể đến Phòng Đào tạo để xin chứng nhận.

Trưởng ban Đào tạo Học viện Hành chính Quốc gia Nguyễn Trịnh Kiểm cũng xác nhận, trường đã gửi giấy báo điểm cho thí sinh về địa phương. Việc cấp thêm cho thí sinh một giấy chứng nhận để nộp vào trường xét tuyển sắp hết hạn là không thể làm vì Bộ quy định chỉ được cấp 2 giấy chứng nhận kết quả thi.

Trước tình trạng thí sinh chậm nhận được giấy báo điểm, Phó phòng Đào tạo Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông Đặng Văn Tùng cho biết, trường vừa điều chỉnh thời gian nhận hồ sơ để đảm bảo thí sinh có nguyện vọng vào trường có thể tham gia xét tuyển đến hết ngày 31/8.

NHỮNG SỰ KIỆN NỔI BẬT

TS.Nguyễn Tùng Lâm: "HS sinh văng tục, chửi bậy là vấn nạn của xã hội"

Những nữ sinh diện áo dài đẹp hơn cả Hoa hậu Mai Phương Thúy (P14)

Clip xúc động: Một cái chết cao cả

Choáng váng với clip nam sinh Thủ đô chửi tục trước cổng trường

Chùm ảnh: Khi nữ sinh nói chuyện bằng chân tay (P3)

Ngắm vẻ đẹp căng tràn của Hotgirl Học viện Thời trang London

ĐIỂM NÓNG

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

Đổi mới Giáo dục

Xem nhiều nhất trong tháng