Gia Lai xem xét đặc cách 1 thí sinh gặp tai nạn nhập viện sau khi thi Toán, Văn

10/08/2020 18:25 MINH THẢO
GDVN- Chiều ngày 9/8, sau khi kết thúc ngày thi thứ nhất, trên đường trở về thì một thí sinh không may gặp tai nạn phải nhập viện cấp cứu.

Ngày 10/8, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai cho biết, sẽ xem xét đặc cách tốt nghiệp trung học phổ thông cho một thí sinh gặp tai nạn nghiêm trọng khi kết thúc hai môn thi Toán và Ngữ văn.

Thí sinh rửa tay sát khuẩn trước khi bước vào phòng thi. Ảnh: MT

Trước đó, vào chiều ngày 9/8, sau khi hoàn thành ngày thi đầu tiên, thí sinh Trần Đình Nguyên (sinh năm 2002, dự thi tại hội đồng thi trường trung học phổ thông Lê Lợi, thành phố Pleiku, Gia Lai) trở về nhà.

Đến khoảng 18h cùng ngày, Nguyên điều khiển xe máy đi ra ngoài có việc thì xảy ra va chạm với một người đi xe đạp điện chạy ngược chiều.

Vụ tai nạn khiến Nguyên bị thương nặng ở vùng bụng, dập lá lách phải đi cấp cứu ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai.

Chủ tịch mặt trận xã 54 tuổi vẫn "lều chõng" đi thi tốt nghiệp
Chủ tịch mặt trận xã 54 tuổi vẫn "lều chõng" đi thi tốt nghiệp

Các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật cho Nguyên và hiện tình trạng sức khoẻ của em đã ổn định. Tuy nhiên, với tình trạng hiện tại thì Nguyên không thể tiếp tục tham dự kỳ thi trong ngày 10/8.

“Khi nghe tin, gia đình tôi rất bàng hoàng. Suốt nhiều ngày nay, cháu quyết tâm ôn tập bài vở với quyết tâm sẽ dự tuyển vào một trường Đại học ưng ý. Ai ngờ, giờ phải bỏ thi giữa chừng”, chị Trương Thị Thu Hà (mẹ Nguyên) nghẹn ngào.

Mong muốn của chị Hà cũng như gia đình là cơ quan chức năng có thể xét đặc cách tốt nghiệp cho em Nguyên hoặc cho em thi lại vào đợt thi thứ hai để em không phải dở dang con đường học tập.

Về vấn đề này, ông Lê Duy Định - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Gia Lai cho hay, Hội đồng thi sẽ xem xét đặc cách xét tốt nghiệp trung học phổ thông cho thí sinh.

“Theo quy chế thì thí sinh nhập viện trong ngày diễn ra kỳ thi, đủ giấy tờ hồ sơ mà điều kiện học lực đáp ứng thì sẽ xét tốt nghiệp theo quy định.

Còn thí sinh muốn tham dự kỳ thi đợt sau thì không được, vì đợt thi thứ hai chỉ dành cho những học sinh nằm trong vùng dịch bệnh hoặc các trường hợp là F1, F2 của các bệnh nhân mắc Covid-19”, ông Định nói.

Theo báo cáo nhanh của Sở Y tế Gia Lia,trong buổi sáng ngày 10-8, tại 37 điểm thi trên địa bàn tỉnh không có trường hợp nào có liên quan đến dịch bệnh Covid-19 hoặc bệnh bạch hầu.

Tuy nhiên, tại một số điểm thi ghi nhận nhiều giáo viên, thí sinh mắc các bệnh khác.

Cụ thể, tại điểm thi số 34, Trường trung học cơ sở Chu Văn An (huyện Chư Prông) có một giáo viên bị rối loạn tiêu hóa.

Tại điểm thi số 16, Trường trung học phổ thông Lê Thánh Tông (thị xã Ayun Pa) có 2 giáo viên được chẩn đoán bị rối loạn tiền đình, viêm dạ dày.

Tại điểm thi số 17, Trường trung học phổ thông Lý Thường Kiệt (thị xã Ayun Pa) có 1 giáo viên coi thi được chẩn đoán bị tiêu chảy.

Sau khi được bác sĩ túc trực tại 3 điểm thi cho dùng thuốc, sức khỏe 4 giáo viên này đã ổn định và tiến tục làm nhiệm vụ.

Tại điểm thi số 30, Trường Phổ thông dân tộc nội trú Đông Gia Lai (thị xã An Khê) có 2 thí sinh bị tiêu chảy và viêm dạ dày. Sau khi uống thuốc, 2 thí sinh này tiếp tục làm bài thi.

MINH THẢO