Giải pháp học tập thông minh mùa dịch COVID-19 ​

25/02/2020 08:50 An Nhiên
(GDVN) - Học trực tuyến đúng cách sẽ giúp con rèn luyện được tính tự giác và tập trung trong học tập, đồng thời chất lượng bài giảng cũng đem lại hiệu quả cao nhất.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch do virus Corona (Covid-19) gây ra, theo chỉ đạo của các ban, ngành Trung ương và các địa phương đã cho phép học sinh nghỉ học để giảm nguy cơ dịch bệnh xâm nhập trường học.

Vậy làm thế nào để vừa đảm bảo không gian học tập an toàn vừa đảm bảo học sinh có thể “bắt nhịp” tiến độ học tập khi quay trở lại trường sau nghỉ dịch? Đó là thách thức lớn đối với cả hệ thống giáo dục tại Việt Nam.

Hệ thống Anh ngữ Ocean Edu thực hiện nhiều giải pháp đảm bảo không gian học tập an toàn trong mùa dịch Covid-19

Thực hiện nghiêm túc chỉ thị của Bộ Y tế, toàn bộ gần 100 chi nhánh Ocean Edu liên tục tiến hành tổng vệ sinh, sát khuẩn, khử trùng toàn bộ các lớp học.

Ngoài ra, Ocean Edu cũng tổ chức những hoạt động cụ thể, thiết thực nhằm tác động đến ý thức người dân.

Một số hoạt động tiêu biểu như tổ chức cho nhân viên đến các khu dân cư, khu vui chơi tập thể, siêu thị, cùng các tòa nhà trung tâm để trao tận tay người dân những ấn phẩm liên quan đến phòng tránh và phát hiện dịch.

Theo đó, Ban lãnh đạo Hệ thống Anh ngữ Ocean Edu nghiêm túc và kiên quyết thực hiện khuyến cáo của Bộ Y tế:  “Mỗi cơ sở Ocean Edu đều được dán khuyến cáo của ngành Y tế về dấu hiệu nhận biết và biện pháp phòng, tránh bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra, trang bị các dụng cụ y tế như khẩu trang, dụng cụ đo thân nhiệt, nước rửa tay khử khuẩn… sẵn sàng đón học sinh quay trở lại trung tâm trong thời gian tới”.

Nhân viên Ocean Edu triển khai phát hướng dẫn cách phòng tránh, phát hiện dịch.

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, trường học có khả năng nghỉ kéo dài, việc bổ sung kiến thức và duy trì thói quen học tập cho học sinh là rất cần thiết.

Giám đốc Đào tạo Ocean Edu ông Nico James cũng nhấn mạnh: “việc học tiếng Anh phải mang tính liên lục mới đem lại hiệu quả cho người học.

Và rõ ràng, sau kì nghỉ Tết dài cộng với thời gian chống đại dịch, kiến thức mai một do không được ôn tập, chương trình học mới bị gián đoạn, cộng thêm tâm lý xao nhãng, thiếu tập trung chắc chắn sẽ khiến trẻ gặp khó khăn”.

Học trực tuyến - giải pháp học tập thông minh giúp học sinh ôn tập tại nhà trong thời gian nghỉ phòng dịch

Với lợi thế về đào tạo cũng như nền tảng công nghệ tiên tiến, ngay khi Ủy ban nhân dân, Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh, thành phố chỉ đạo về việc cho phép học sinh nghỉ học, Hệ thống Anh ngữ Ocean Edu đã lập tức triển khai kế hoạch học trực tuyến tại nhà hoàn toàn miễn phí cho toàn bộ học viên.

Theo đó, việc hỗ trợ học tập online tại nhà với giáo viên nước ngoài là giải pháp giúp học viên tạo thói quen học tập liên tục, phát huy tính tự giác và nề nếp học tập ngay trong thời gian nghỉ dịch.

Học tiếng Anh trực tuyến - giải pháp học tập thông minh mùa dịch Covid-19.

Với những tương tác trực tuyến đơn giản, tiện lợi và kết nối nhanh, Hệ thống Anh ngữ Ocean Edu hy vọng, phương pháp dạy học online này sẽ hữu ích cho các bạn học sinh cũng như hỗ trợ các gia đình trong việc nuôi dạy con cái.

Cụ thể, thông qua buổi học trực tuyến, giáo viên sẽ xây dựng nội dung học tập theo đúng lộ trình học tập của các học viên như trên lớp đang giảng dạy.

Học sinh Ocean Edu học tiếng Anh trực tuyến tại nhà với giáo viên nước ngoài.

Ông Nico James khẳng định: “Để đảm bảo tính hiệu quả học online tại nhà của học viên, Ocean Edu cũng đưa ra những yêu cầu, quy định cụ thể đối với giáo viên nước ngoài về hệ thống bài giảng, khung chương trình học online, nội dung giảng dạy, thiết kế bài giảng được chuẩn hóa nhưng đồng thời vẫn có phạm vi sáng tạo, tự chủ giúp giáo viên nước ngoài có thể kết nối trực tuyến và giảng dạy cho học viên tại nhà”.

Để việc học trực tuyến có hiệu quả, ông Nico James cũng chia sẻ rằng cha mẹ cũng cần phối hợp với giáo viên tạo cho con không gian học tập yên tĩnh, truy cập giờ học theo đúng thời gian quy định của trung tâm.

Học trực tuyến đúng cách sẽ giúp con rèn luyện được tính tự giác và tập trung trong học tập, đồng thời chất lượng bài giảng cũng đem lại hiệu quả cao nhất.

Tặng hơn 1 triệu tài khoản học trực tuyến - Ocean Edu đồng hành cùng học sinh phòng chống chính Covid-19

Cũng nằm trong chiến dịch đồng hành cùng Phụ huynh và học viên phòng chống dịch Covid-19, Hệ thống Anh ngữ Ocean Edu đặc biệt dành tặng hơn 1 triệu tài khoản học tiếng Anh trực tuyến LMS cho các bạn học sinh trên toàn quốc có cơ hội được học tập và rèn luyện tiếng Anh.

LMS - phần mềm học trực tuyến số một thế giới do hệ thống Anh ngữ Ocean Edu xây dựng và quản trị cho phép người dùng được học tập miễn phí, mọi lúc, mọi nơi đặc biệt là trong giai đoạn nghỉ phòng dịch này.

Hơn nữa, tài khoản học trực tuyến ưu việt LMS (Learning Management System), học viên từ 4-16 tuổi sẽ có kho tài nguyên tiếng Anh phong phú như: khóa học trải nghiệm giúp người học chủ động chọn lịch học, truy cập suốt 24/7; Kho tài liệu lên tới 10.000 bài học trực tuyến; Bài giảng phong phú đa nền tảng: ebook, video, flashcard…

Thêm vào đó, khi đăng ký sử dụng một tài khoản LMS cùng Ocean Edu, học viên sẽ có thêm một công cụ hỗ trợ đắc lực trong việc học tập và nâng cao trình độ tiếng Anh thông qua các trò chơi ngôn ngữ, các bài kiểm tra, hướng dẫn thi tiếng Anh chuẩn quốc tế như Cambridge, IELTS,...

LMS - phần mềm quản lý học tập trực tuyến số 1 thế giới đáp ứng mọi nhu cầu người học tiếng Anh.

Những thông tin mới nhất về tình hình dịch bệnh và các phương án học tập sẽ liên tục được Hệ thống Anh ngữ Ocean Edu cập nhật và gửi tới quý phụ huynh, học sinh.

Đồng thời, với giải pháp học tập thông minh tích hợp nền tảng học trực tuyến LMS cho học sinh trong giai đoạn tạm nghỉ phòng tránh dịch, Hệ thống Anh ngữ Ocean Edu mong muốn các bạn học viên đảm bảo luôn duy trì được hiệu quả học tập, phụ huynh an tâm về tiến độ học của con.

Ocean Edu cam kết luôn đồng hành cùng các bạn học viên vì một kế hoạch học tập hiệu quả, lâu dài và vững chắc nhất.

Mười ba năm đồng hành và phát triển - Ocean Edu tự hào là đơn vị giáo dục Anh ngữ hàng đầu tại Việt Nam - "cái nôi" ươm mầm và "tôi luyện" hàng triệu người học giỏi tiếng Anh, đạt được nhiều thành tích cao trong các cuộc thi chinh phục tiếng Anh tại Việt Nam và trên thế giới.

Nhiều gương mặt học viên xuất sắc, tiêu biểu đạt được thành tích cao với bảng vàng chứng chỉ IELTS danh giá, một lần nữa khẳng định uy tín và chất lượng đào tạo của Ocean Edu.

Bên cạnh đó, Ocean Edu còn là nơi giúp nghìn học sinh trên cả nước có cơ hội được chinh phục và khẳng định trình độ tiếng Anh của mình qua hàng loạt các cuộc thi lớn như IELTS Circle of Champion, Rewrite a Stars…

An Nhiên