Giám đốc Sở Giáo dục Cần Thơ xin nghỉ việc vì lý do sức khỏe

18/06/2021 06:04 Việt Dũng
GDVN- Vì lý do gia đình chưa đảm bảo, sức khỏe nên bà Trần Hồng Thắm – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ đã nộp đơn xin nghỉ việc.

Ngày 17/6/2021, một đại diện lãnh đạo thành phố Cần Thơ cho biết, bà Trần Hồng Thắm – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ đã có đơn xin nghỉ việc.

Đơn này này viết ngày 14/6, đã được gửi tới lãnh đạo Thành ủy, Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ.

Trong đơn của mình, bà Thắm đã trình bày bị bệnh cao huyết áp, phải uống thuốc hàng ngày, gần đây thì huyết áp hay bất thường.

Bác sĩ đã chỉ định bà Thắm không được làm việc trong điều kiện cường độ lao động cao, áp lực công việc lớn.

Bà Trần Hồng Thắm - Giám đốc Sở Giáo dục thành phố Cần Thơ (ảnh: cantho.gov.vn)

Trong khi đó, theo bà Thắm, yêu cầu của nhiệm vụ trong tình hình mới đòi hỏi người cán bộ không chỉ đủ điều kiện, tiêu chuẩn, mà còn cần phải có sức khỏe thật tốt cả về thể trạng lần tinh thần, để có thể đảm đương nhiệm vụ.

Song song đó, bà Thắm còn nói rằng, cả hai vợ chồng bà đều làm công tác quản lý cơ quan cấp Sở, trực thuộc Ủy ban nhân dân thành phố, nên thời gian dành cho công việc của gia đình cũng chưa thật sự là đảm bảo.

Chính vì vậy, bà Thắm mong cơ quan quản lý có thẩm quyền chấp thuận cho bà Thắm nghỉ việc, để có điều kiện chăm sóc sức khỏe cho bản thân, có đủ thời gian để chăm lo cho gia đình.

Hiện lãnh đạo Thành ủy, Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ đã nhận được đơn này của bà Thắm.

Sở Nội vụ thành phố và Ban Tổ chức Thành ủy thành phố Cần Thơ sẽ xem xét, tham mưu cho cơ quan cấp trên hướng giải quyết vụ việc này.

Như vậy, đây là lãnh đạo thứ 2 của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ có đơn xin nghỉ việc trong thời gian gần đây.

Trước đó, ông Võ Minh Lợi – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ đã có đơn xin nghỉ việc, gửi lãnh đạo thành phố.

Nguyên nhân ông Lợi xin nghỉ là do bà Trần Hồng Thắm ban hành quyết định, phân ông Lợi làm Chủ tịch Hội đồng đề thi tuyển sinh vào lớp 10, năm học 2021-2022.

Thế nhưng, ông Lợi đã xin không đảm nhận chức vụ này, do mình là người phụ trách chuyên môn tiểu học, sợ không thực hiện được. Tuy nhiên, lãnh đạo Sở đã không chấp nhận việc này, không thụ lý việc khiếu nại của ông Lợi.

Hiện lãnh đạo thành phố Cần Thơ đã đồng ý về mặt chủ trương, cho phép ông Lợi nghỉ việc theo nguyện vọng cá nhân.

Việt Dũng